5 Lợi Ích Sức Khỏe Của Chất Béo Lành Mạnh Đối Với Cơ Thể Con Người

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-08-12 Hits: 168

Nhiều người cho rằng chất béo là thanhg phần không tốt cho sức khỏe và là nguyên nhân chính khiến tăng cân. Tuy nhiên trên thực tế thì chất béo không phải là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân, mà là do bạn nạp nhiều calo. Chất béo có hai dạng khác nhau, chất béo không tốt và chất béo tốt cho sức khỏe. Chất béo không tốt được xem là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, còn chất béo lành mạnh lại có vai trò tăng cường sức khỏe tổng thể và bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh tật. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chất béo có những vai trò gì đối với sức khỏe của chúng ta nhé.

 

Kiểm soát lượng đường trong máu

 

Một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý chính là bí quyết đơn giản giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Bạn có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường váo máu bằng việc bổ sung đường hoặc carbs có trong những loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây, khoái tây, và những thực phẩm có hàm lượng chất xơ và chất béo lành mạnh cao.

 

Phòng tránh bệnh tim

 

 

Bổ sung chất béo lành mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh. Chất béo lành mạnh có vai trò quan trọng đối với tim mạch, giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định. Đặc biệt là axit béo Omega 3 có nhiều trong hạt óc chó, hạt hồ đào và hat mac ca nhap khau là một loại axit béo không thể thiếu nếu như bạn muốn phòng tránh các bệnh liên quan tới tim mạch.

 

Tăng cường trao đổi chất

 

Để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi và hiệu quả thì bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ carbohydrate và chất đạm thì bạn cũng cần bổ sung đầy đủ lượng chất béo lành mạnh cho cơ thể để giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

 

Cân bằng cholesterol

 

Bổ sung chất béo lành mạnh có trong những loại thực phẩm như quả óc chó, hạt bí ngô, cá hồi, hạt lanh… sẽ giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt. Để cân bằng mức cholesterol thì bạn không nên sử dụng chất béo có sự pha trộn mà nên sử dụng những thực phẩm bên trên vì chất béo có trong chúng đều là chất béo nguyên chất.

 

Bảo vệ cơ bắp

 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, chất béo lành mạnh có khả năng như một lớp bảo vệ, có tác dụng bảo vệ các cơ quan quan trọng của bạn khỏi chấn thương do tác động bên ngoài.

Tags: