5 Lời Khuyên Hữu Ích Để Có Một Trái Tim Khỏe Mạnh

5 Lời Khuyên Hữu Ích Để Có Một Trái Tim Khỏe Mạnh

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-11-03 Hits: 104

Huyết áp cao, bệnh tiểu đường, cholesterol trong cơ thể là những vấn đề bạn cần kiểm soát để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Huyết áp cao, bệnh tiểu đường và lượng cholesterol trong cơ thể cao là những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chính vì vậy, để có thể phòng tránh và giảm nguy cơ mắc bệnh đó là bạn cần phải kiểm soát tốt những yếu tố này. Và các chuyên gia hàng đầu thế giới đã đưa ra 5 lời khuyên sau đây để giúp bạn bảo vệ sức khỏe tim mạch của mình.

 

Không hút thuốc lá

 

Những người hút thuốc là nhiều hay những người hít phải khói thuốc lá đều có nguy cơ gặp phải những vấn đề liên quan tới tim mạch. Do đó, nếu như bạn đang hút thuốc là thì hãy cố gắng từ bỏ thói quen nay, và những ai không hút huốc lá cũng nên tránh xa những nơi có khói thuốc để bảo vệ sức khỏe bản thân.

 

Kiểm soát trọng lượng cơ thể và tập thể dục mỗi ngày

 

Một phương pháp tập luyên đơn giản mà lại vô cùng có lợi cho sức khỏe đó chính là đi bộ. Mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút chính là cách đơn giản nhất để nâng cao sức khỏe, bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm soát cân nặng của mình, vì béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Một chế độ ăn uống lành mạnh

 

Chế độa ăn uống lành mạnh là một chế độ bao gồm có các loại rau xanh, hoa  quả, các loại ngũ cốc và các loại hạt dinh dưỡng trong đó. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế lượng chất béo từ động vật và những loại đồ uống có đường.

 

Lưu ý khi sử dụng Aspirin

 

Việc sử dụng aspirin liều thấp mỗi ngày có thể không phù hợp với một số người vì nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, trước khi bạn sử dụng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 

Nắm rõ những biểu hiện của những cơn đau tim

 

Những triệu chứng đau tim ở nam giới có thể sẽ khác so với phụ nữ, do đó bạn cần nắm rõ những vấn để này. Đối với phụ nữ, khi có cảm giác buồn nôn, thở ngăn, cảm thấy đau hoặc căng ở vùng ngực, hàm, cổ, cánh tay thì nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra.

Tags: