6 Lợi Ích Sức Khỏe Hàng Đầu Của Hạt Quinoa

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-12-21 Hits: 454

Hạt quinoa hay hạt diêm mạch là loại hạt có giá trị cao vì nó là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và nó có thể được sử dụng như những loại ngũ cốc thông thường.

 

Hạt quinoa hay hạt diêm mạch rất có giá trị vì nó là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và nó có thể được sử dụng như những loại ngũ cốc thông thường. Nó có hàm lượng chất béo thấp và có thể được bổ sung vào chế độ ăn kiêng như một thực phẩm thay thế lành mạnh cho nhiều thực phẩm tương tự khác.

 

Giá trị dinh dưỡng của hạt quinoa

 

Quinoa được xem như là một “thực phẩm kỳ diệu” của thiên nhiên bởi nó không chỉ cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất mà nó còn chứa các hợp chất hữu cơ và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, đây đều là những thành phần có tác động lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Vì là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và dễ dàng sử dụng nên nó được tiêu thụ trên khắp thế giới với số lượng ngày càng tăng.

 

Có chứa một lượng lớn mangan,magie và phospho, cùng với đó là hàm lượng sắt, kẽm, đồng và kali đáng kể. Hạt diêm mạch thậm chó còn có một lượng lớn canxi, natri và selen. Nó cũng là một nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật và flavonoid như kaempferol và quercetin, cũng như tryptophan, điều này làm cho nó có những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe. Cuối cùng, trong loại hạt này có chứa một lượng lớn protein và các axit amin quan trọng mà cơ thể cần trong quinoa. Đây là một trong những điều tốt nhất về thực phẩm tuyệt vời này.

 

Nó không chỉ là một dạng thực phẩm giàu khoáng chất và hữu cơ mà còn là nguồn vitamin lý tưởng. Vitamin giúp cơ thể hoath động ổn định và những thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống. Nó cũng chứa một lượng đáng kể thiamin, riboflavin, folate và vitamin B6. Điều này làm cho quinoa là thực phẩm hoàn hảo để giúp điều chỉnh các chức năng bên trong, cũng như quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

 

 

Trong 100g hạt quinoa chỉ chứa 120 calo và 2g chất béo. Chính vì vậy, đây được xem như là một thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng cho những người ăn kiêng, ăn chay và những ai đang muốn giảm cân.

 

Lợi ích sức khỏe của hạt diêm mạch

 

Điều chỉnh lượng đường trong máu

 

Diêm mạch được xem là có lợi trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và mức cholesterol trong máu. Một nghiên cứu trên những con chuột có hàm lượng đường cao chỉ ra rằng, việc tiêu thụ hạt quinoa có thể giúp giảm tác dụng phụ của fructose lên cả mức glucose và lipid.

 

Hàm lượng canxi cao

 

Hàm lượng canxi được tìm thấy trong hạt quinoa Mỹ cũng tương tự như các sản phẩm sữa, và các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn là người không thích hoặc bị dị ứng với sữa thì có thể sử dụng hạt quinoa để bổ sung lượng canxi từ đó. Canxi là rất quan trọng đối với sức khỏe xương, não bộ và hệ thống thần kinh.

 

Hạt diêm mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

 

 

Diêm mạch là một thực phẩm có chứa các protein và carbohydrate chất lượng cao với giá trị glycemic thấp, cùng với axit béo Omega-3 và Omega-6, cũng như chất chống oxy hóa. Nó cũng được coi là thực phẩm lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều này đã được xác nhận bởi những cuộc nghiên cứu ở những người trẻ tuổi và trung niên.

 

Cải thiện quá trình tiêu hóa

 

Quinoa cps chứa chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và tạo điều kiện cho chuyển động ruột khỏe mạnh. Điều này giúp giảm nguy cơ đầy hơi, đau bụng và táo bón.

 

Giảm nguy cơ sỏi mật

 

Chất xơ được tìm thấy trong quinoa không chỉ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà nó còn giúp giảm nguy cơ sỏi mật.

 

Nguồn cung cấp magie

 

Magie là một trong những nguyên tốt vi lượng được tìm thấy trong diêm mạch. Một chế độ ăn uống đầy đủ magie sẽ mang lại những lợi ích bao gồm kiểm soát hen suyễn, tăng cường sức khỏe xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu.

 

Mẹo sử dụng hạt quinoa

 

 

Trước khi nấu quinoa bạn cần phải đảm bảo rằng lớp saponin của hạt đã được loại bỏ. Trong hầu hết các trường hợp, những hạt quinoa được nhập khẩu từ Mỹ đều được rửa sạch và phơi khô, nhưng để cẩn thận hơn thì bạn vẫn nên rửa sạch lại nó. Lớp saponin này có thể tạo ra vị đắng khi chế biến nếu như không được rửa sạch.

Tags: