Ăn Quả Óc Chó Mỗi Ngày Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-26 Hits: 673

Quả óc chó là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là các axit béo lành mạnh và hàm lượng protein có trong loại hạt dinh dưỡng này. Thường xuyên ăn quả óc chó chính là bí quyết giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để phòng chống lại bệnh tật.

 

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

 

Mỗi ngày ăn từ 4-5 quả óc chó chính là bí quyết đơn giản giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, chính những axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong quả óc chó đã giúp cơ thể giảm bớt lượng cholesterol xấu và triglycerde, đây được xem là những nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về tim mạch, từ đó giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề liên quan tới tim mạch. Các nghiên cứu cũng cho hay, những người có thói quen ăn quả óc chó 4 lần/tuần thì  nguy cơ mắc các vấn đề liên quan tới tim mạch sẽ thấp hơn 37% so với những người không ăn hoặc ăn ít.

 

Ngăn ngừa sỏi mật

 

Thông tin này đã được đăng tải trên tạp chí American Journal ò Clinical Nutrition, theo đó việc thường xuyên sửu dụng quả óc chó trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giảm nguy cơ phải cắt bỏ túi mật. Để có thể đưa ra được kết luận này thì các chuyên gia đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trong nhiều năm với sự tham gia của hơn một triệu người. Trong đó, những người ăn quả óc chó 4 lần/tuần thì nguy cơ bị sỏi mật sẽ thấp hơn một nửa so với những người không ăn loại quả này.

 

quả óc chó tốt cho sức khỏe

 

Kiểm soát cân nặng tốt hơn

 

Một nghiên cứu được đăng tải trên Pacific Journal Asia ò Clinical Nutrition cho hay, thường xuyên tiêu thụ quả óc chó chất lượng sẽ giảm nguy cơ béo phì và giúp giảm cân tốt hơn. Theo đó, một chế độ ăn uống có bổ sung thêm quả óc chó sẽ giúp bạn hạn chế  việc nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể mà vẫn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp cho việc giảm cân đạt kết quả cao hơn.

 

Cải thiện sức khỏe xương

 

Loãng xương là một trong những tình trạng phổ biến ở người cao tuổi, khi cơ thể thiếu chất đồng thì nguy cơ bị loãng xương cũng sẽ tăng lên. Trong khi đó, quả óc chó lại là một thực phẩm tự nhiên chứa nhiều chất đồng nên việc ăn quả óc chó để giúp xương chắc khỏe là rất cần thiết. Không chỉ ảnh hưởng tới xương mà quả óc chó còn đóng vai trò quan trọng đối với việc duy trì collagen và elastin trong cơ thể.

Tags: