BÀO NGƯ KHÔ

BÀO NGƯ KHÔ
: 10327 Mã sản phẩm: 430
Tình trạng: 97
Số lượng: Thêm vào giỏ

BÀO NGƯ KHÔ

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món "bát trân" dành riêng cho vua chúa.Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Bào ngư kết hợp với vi cá trở thành món súp bào ngư vi cá đại bổ.

- Quy cách: 0.5 - 1kg/bịch đóng gói hút chân không

- Nguồn gốc: bào ngư tươi

Lưu ý: trên thị trường xuất hiện nhiều nơi bán bào ngư giả với giá rất rẻ, được làm giả từ con ốc. Quý khách hàng nên lựa chọn những nơi uy tín, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.


CÁCH NẤU/CHẾ BIẾN CÁC MÓN BỔ DƯỠNG TỪ BÀO NGƯ

1) CÁCH NẤU CHÁO BÀO NGƯ

Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Sau đây hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư rất đơn giản và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

• 200 g thịt bào ngư

• 100 g gạo thơm

• Gừng, muối, hành lá, tiêu.

Thực hiện:

Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .

Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi , thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ , tiêu.


2) CÁCH NẤU SÚP BÀO NGƯ

Món ăn có phần công phu vì được hầm qua hai lượt. Hơn nữa, nước dùng và bào ngư lại rất ngọt do được ninh từ các nguyên liệu xương, thịt lẫn rau củ - một kiểu chế biến món ăn thường thấy của người Hoa.

Nguyên liệu: 

4 con bào ngư

300g chân gà

8 tai nấm đông cô tươi

1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp

Thực hiện: 

- Bào ngư nạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo

- Chân gà rửa sạch.

- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước

- Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ

- Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp.

Mách nhỏ: 

- Pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.


3) CÁCH NẤU BÀO NGƯ XÀO NẤM ĐÔNG CÔ

Nguyên liệu

- 150g cải thìa - 10 nấm đông cô - 1 củ hành tím - 1 củ gừng vắt lấy nước cốt - 3 con bào ngư khô khoảng 150g - Dầu ăn - Dầu mè - Nước tương - đường - Muối

Cách làm:

- Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.

- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm,  cắt bỏ phần cuống .

- Bào ngư khô ngâm nước cho mềm , lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.

- Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào,  nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.


   Vậy là bạn đã biết cách chế biến các món ngon từ bào ngư rồi nhé.

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: