Vỏ nhục đậu khấu: là vỏ màng của hạt đậu khấu nằm giữa phần vỏ ngoài và phần vỏ cứng của hạt. Phần này khi được cắt thành dải có đặc tính của hạt, thậm chí hương vị còn đậm đà hơn. Lúc mới, vỏ có màu đỏ thắm sau đó chuyển sang màu vàng, sau thành rất giòn và có màu trắng đục. Một số loại khác lại có màu vàng tươi hoặc trắng.
Vỏ nhục đậu khấu cũng được dùng phổ biến như làm hương liệu, gia vị và đặc biệt thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ.
Một số công dụng
Giảm đau : Một trong những thành phần của hạt nhục đậu khấu là một hợp chất tương tự như tinh dầu bạc hà, trong đó có tự nhiên đặc tính giảm đau.
Sức khỏe tiêu hóa: kích thích quá trình tiêu hóa bằng cách thúc đẩy chuyển động nhu động trong các cơ trơn của ruột.
Sức khỏe não: Các hợp chất myristicin và macelignan đã được chứng minh là làm giảm sự xuống cấp của khả năng truyền dẫn thần kinh và chức năng nhận thức , các triệu chứng đã tấn những người bị bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer
Dùng ngoài da : dạng thuốc mỡ dùng để trị thấp khớp, kích thích sự lưu thông máu trong cơ thể.