Cách Sử Dụng Hạt Chia Để Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-11-03 Hits: 407

Hạt chia là một thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là protein, trong khi đó lại có lượng calories thấp nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho một chế độ ăn kiêng của những người đang muốn giảm cân. Sau đây là 6 cách sử dụng hạt Chia để giảm cân mà Vipfood xin giới thiệu tới mọi người.

 

Hạt chia mật ong

 

 

Chuẩn bị 1 ly nước ấm, sau đó cho vào 2-3 muỗng cà phê hạt chia, khuấy đều và tránh để hạt Chia bị vón cục. Đợi khoảng 5 phút thì bạn cho thêm một chút mật ong cùng với đó là chanh vào sao cho hợp khẩu vị. Mật ong và chanh là hai thành phần có chứa nhiều chất có lợi cho vóc dáng và làn da của bạn.

 

Hạt chia kết hợp với sữa chua

 

 

Để giúp việc giảm cân dạt kết quả cao thì bân nên lựa chọn sữa chua không đường để kết hợp với hạt chia. Rắc lên trên sữa chua 1 thìa hạt chia, sau đó trộn đều và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút mật ong để tăng hương vị.

 

Sinh tố hạt chia

 

 

Sinh tố trái cây là sự lựa chọn hàng đầu trong chế độ ăn kiêng của nhiều người. Bạn có thêm cho thêm từ 2-3 muỗng cà phê hạt Chia vào ly sinh tố của mình, đợi khoảng 15 phút rồi cho thêm đá là bạn có thể thưởng thức.

 

Hạt chia chiên trứng

 

Để giúp món chứng triên của bạn thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể cho thêm vào hạt chia, cùng với đó là cải bó xôi hoặc rau hẹ thái nhuyễn, sau đó trộn đều và mang đi chiên. Món ăn này vừa bổ dưỡng lại giúp bạn giảm cân tốt hơn.

 

Salad hạt Chia

 

 

Nếu như bạn là người thích ăn salad thì việc cho thêm hạt Chia vào chính là bí quyết đơn giản giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, khi kết hợp salad với hạt Chia thì bạn không nên dùng nhiều gia vị và đường, vì chúng sẽ làm giảm công dụng của hạt Chia.

 

Hạt chia nấu súp

 

Khi bạn chê biến những món súp thì có thể cho thêm hạt chia vào như một loại gia vị. Việc làm này sẽ giúp món ăn của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà không làm mất đi hương vị của món ăn.

 

Tags: