CHÀ BÔNG HEO LOẠI 1

CHÀ BÔNG HEO LOẠI 1
: 5054 Mã sản phẩm: 424
Tình trạng: Hết hàng
Số lượng: Thêm vào giỏ

CHÀ BÔNG HEO LOẠI 1

 

 Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến và rất quan trọng trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của con người. Thịt lợn chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon nữa đấy.

Lượng Vitamin phong phú trong thịt lợn

Thịt lợn và những phụ phẩm từ thịt lợn như gan, nội tạng, lưỡi lợn chứa nhiều vitamin. Đặc biệt là các loại vitamin mà rau củ và trái cây hay thiếu như vitamin B1, A và D thì trong thịt lợn lại có rất nhiều. ở những nước mà cơm là thưc ăn chính thì người dân rất dễ thiếu vitamin B1. Những người ăn nhiều cơm từ gạo trắng  chà xát vỏ, chỉ ăn một loại thức ăn và uống nhiều via rượu, vận đông viên rất dễ thiếu lượng vitamin B1. Khi vận động các glycogen trong cơ sẽ được chuyển hóa thành năng lượng, vitamin B1 đóng vai trò chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi này. Những người sử dụng đầu óc hay phải suy nghĩ cũng dễ mất nhiều Vitamin B1. Não và các tế bào thân kinh dùng nhiều đường trong cơ thể để làm năng lượng, để tạo  ra năng lượng này cần rất nhiều vitamin b1 làm chất xúc tác. Chính vì vậy, mỗi ngày ăn một lượng thịt lợn nhất định thì sẽ cung cấp đủ lượng vitamin B1 cho co thể.

Ngày nay, con người dùng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất đường, vì vậy để chuyển hóa hết lượng đường này cần rất nhiều vitamin B1. Nếu thiếu vitamin B1 thì việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ tích tụ những chất gây mệt mỏi dẫn đến các chứng như chóng mặt, biếng ăn, mệt mỏi, dễ bị kích động…Trường hợp nặng sẽ dẫn tới các bệnh tê phù , các triệu chứng thần kinh. Ở người già dễ dẫn tới chứng mất trí nhớ.

Vì vậy có thể dùng thịt lợn để bổ sung vitamin B1 một cách kinh tế nhất. Lượng vitamin B1 trong thịt lợn nhiều gấp 6-10 lần so với các lọa thịt khác. Mỗi ngày chỉ cần ăn 120 gram là đủ cho nhu cầu của cơ thể. Thế nhưng vitamin B1 rất dễ mất đi khi nấu nướng, vì vậy phương pháp chế biến món ăn rất quan trọng. Nếu luộc thịt lợn thì lượng vitamin trong thịt sẽ còn lại nhiều.

 

Thịt lợn là loại thực phẩm bổ dưỡng.

Người khỏe mạnh là người tiếp nhận nguồn vitamin và khoáng chất từ thực phẩm tự nhiên chứ không phải là từ các loại thuốc hóa học. Nên từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bổ sung các khoáng chất và vitamin mà thay vào đó là nên sử dụng thông qua nguồn thực phẩm. Nếu nạp một lượng thuốc bổ quá nhiều vitamin C vào trong cơ thể, chúng sẽ qua đường nước tiểu. Nhưng nếu quá nhiều vitamin A và D thì chúng sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Khoáng chất cũng tương tự như vậy. Do đó không nên sử dụng thuốc như một nguồn bổ sung vitamin chính, mà thay vào đó nên sử dụng phong phú các loại thực phẩm.

Lượng vitamin B2 phong phú trong thịt lợn có tác dụng giải độc cho cơ thể. Vitamin B2 còn được goi là vitamin cho da. Đặc biệt là nữ giới rất quan tâm tới việc phòng chống thiếu vitamin B2. Nếu thiếu vitamin B2 sẽ bị các chứng viêm da quanh miệng. May mắn là trong thịt lợn có rất nhiều vitamin B2, đặc biệt là thịt lợn được nuôi theo mô hình chăn thả tự nhiên.

Các loại vitamin B6 và B12 liên quan tới việc trao đổi chất để hình thành chất đạm có rất nhiều trong gan lợn.Trong gan không chỉ chứa nhiều loại vitamin B2, B6, B12 tan trong nước mà còn có các loại vitamin tan trong chất béo như A, D. Đặc biệt, gan chứa nhiều vitamin A có các thành phần giúp sáng mắt. Nếu thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng tới da, sức đề kháng giảm, xương và răng trẻ em phát triển chậm, trẻ chậm lớn.

Thịt lợn cũng chứa nhiều vitamin D giúp phát triển xương. Ngoài ra, chúng còn có vitamin K có tác dụng giống vitamin D chống loãng xương. Ngoài gan lợn thì thận, tim, nội tạng cũng có thẻ giúp cung cấp nhiều loại chất đạm và khoáng chất mà rau xanh khó cung cấp đủ.

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: