Đào (danh pháp khoa học: Prunus persica) là một loài cây được trồng để lấy quả hay hoa. Quả đào cùng với quả của anh đào, mận, mơ là các loại quả hạch.Quả của nó có một hạt giống to được bao bọc trong một lớp vỏ gỗ cứng (gọi là "hột"), cùi thịt màu vàng hay ánh trắng, có mùi vị thơm ngon và lớp vỏ có lông tơ mềm như nhung.
Các giống đào trồng được chia thành hai loại là "hột rời" và "hột dính", phụ thuộc vào việc hột có dính với cùi thịt hay không; cả hai loại này đều có cùi thịt trắng hay vàng. Quả đào với cùi thịt trắng thông thường có vị rất ngọt và ít vị chua, trong khi loại có cùi thịt màu vàng thông thường có vị chua kèm theo vị ngọt, mặc dù điều này cũng có sự dao động lớn. Cả hai màu thông thường đều có các vệt đỏ trong lớp thịt của chúng. Loại đào cùi trắng, ít chua là phổ biến nhất tại Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia châu Á xung quanh, trong khi người châu Âu và Bắc Mỹ ưa thích loại có cùi thịt màu vàng và có vị chua hơn.
Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Đào là nguồn niacin, thiamin, kali và can-xi tuyệt vời. Đào cũng có hàm lượng cao beta-caroten - một chất chống ô-xy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất cần cho sức khỏe của tim và mắt.
Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất làm sạch và giải độc cho thận. Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C.
Ngoài ra, trong đào chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn như sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein... Nhờ những vitamin và khoáng chất này mà quả đào được coi là có tác dụng cải thiện sức khỏe làn da.
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đào có tác dụng hạn chế sự phát triển của giun trong ruột khá hiệu quả. Bởi vì đào rất giàu vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên nó giúp kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư (đặc biệt là ở các tuyến, các tế bào biểu mô).
Trong quả đào chứa 80% là nước nên nó cũng rất giàu chất xơ. Vì vậy, lựa chọn đào trong chế độ ăn uống để hỗ trợ cho việc giảm cân là một quyết định sáng suốt. Tiêu thụ đào thường xuyên có thể giúp điều chỉnh nhu động ruột và tránh được táo bón.
Đào ngâm PEACH Halves in Syrub được chế biến từ những quả đào tươi ngon nhất , được lựa chọn kỹ càng từ các khu vườn trồng theo phương pháp tự nhiên đảm bảo các yêu cầu cao về mặt chất lượng . Sản phẩm được công ty VENUS GROWERS sản xuất và cung cấp trên toàn thế giới , với chất lượng và sự uy tín từ khi thành lập và phát triển VENUS GROWERS luôn là thương hiệu đi đầu trong các sản phẩm về " Đào " .
Nói về " Đào " tại Việt Nam chúng ta không thể không nhắc đến Trà đào một món nước uống nổi tiếng mà chắc ai cũng từng thử qua một lần . Trà đào thơm ngọt nhung cách pha vô cùng đơn giản, nhưng những hương vị của ly trà đào lại khác lạ so với những loại trà khác. Cùng làm trà đào để hiểu vì sao người Sài thành lại mê mẩn món đồ uống này.
1 hộp đào ngâm |
50gr đường (muốn ngon hơn thêm 15ml syrup Lime) |
gói trà đào(hoặc trà đen bình thường, trà lipton đào) |
1 cọng xã hoặc quế |
20mL syrup đào |
Cách làm : Thái đào thành 4 miếng nhỏ, cho đường vào nồi (chọn nồi có đáy dày một chút) , tiếp đến cho đào vào nồi để yên khoản 5p. Lúc này đường sẽ chảy ra và ngấm vào đào. Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn và hơi keo lại (bước này sẽ giúp cho miếng đào không bị nhũn và giòn hơn khi bỏ vào nước lạnh). Sau đó các bạn để cho đào nguội dần rồi đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh để dùng dần. (nếu dùng đào ngâm như hình ở Bên thì không cần bước này nhé) -Pha trà và ngâm khoảng 3' cho lá trà phai hết ra. -Các bạn cho đào và đá viên vào đầy ly (Bạn cũng có thể không cho đá nếu muốn thưởng thức trà đào nóng nhé.) -Cuối cùng là rót trà vào đầy ly sau đó thêm 20ml syrup đào để tăng vị và mùi đào nhé. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé! Trang trí : Cắt mỏng lát cam tươi gắng lên miệng ly. Chú ý: khi uống nên khuấy đều lên thì vị mới ngon. Bỏ thêm vào ly trà đào 1 đoạn xã tươi hoặc 1 miếng quế |
Cách trình bày trà đào
Trà đào không quá khó làm đúng không các bạn. Với cách làm này bạn sẽ có ngay một ly trà đào thơm nức. Thời tiết miền Nam ấm áp, nên khi uống trà đào sẽ cho thêm đá lạnh, nhưng thời tiết miền Bắc rét đậm các bạn nên cho ít hoặc không nên cho đá nhé. Một ly trà đào nóng vừa tốt cho sức khỏe vừa là món đồ uống giúp bạn thư thái cả ngày.
Để mua sản phẩm Đào ngâm VENUS PEACH quý khách hàng vui lòng lien hệ Hotline 090 68 090 86 để đặt hàng . VipFood cam kết vì sức khỏe cộng đồng và niềm tin của quý khách hàng sẽ luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất .