Đây Là Lý Do Vì Sao Dầu Oliu Lại Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Tiểu Đường Và Giảm Cân

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-09-30 Hits: 1644

Là một loại dầu lành mạnh và đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thường xuyên tiêu thụ dầu oliu chính là bí quyết giúp bạn kiểm soát mức đường huyết và trọng lượng cơ thể.

 

Từ lâu dầu oliu nguyên chất đã được xem là một trong những loại dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng chất béo lành mạnh mà loại dầu này cung cấp.

Đây là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ sinh dưỡng của những người dân thuộc khu vực Đia Trung Hải và thuộc loại dầu tốt nhất thể giới. Theo Mensfitness thì thường xuyên tiêu thụ dầu oliu sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm, bao gồm bảo vệ não bộ khỏi tình trạng sa sút trí tuệ, giúp tim mạch khỏe mạnh hay bảo vệ và đẩy lui một số căn bệnh ung thư.

Trong những cuộc nghiên cứu gần đây thì các chuyên gia tại Mỹ đã timg thấy mối liên hệ mật thiết giữa việc tiêu thụ dầu oliu đối với khả năng giảm cân và phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hợp chất oleuropein có trong dầu oliu là một loại hợp chất có khả năng cải thiện khả năng sản xuất nồng độ insulin trong cơ thể, cũng như giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và cho phép cơ thể sử dụng đường để chuyên thành năng lượng. Việc làm này sẽ giúp kiểm soát mức đường huyết cũng như kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn. Bên cạnh đó, hợp chất oleuropein còn giúp giảm thiểu sự tác động của hormone amylin, một loại hormone gắn liền với bệnh tiểu đường.

Lợi ích của dầu oliu không chỉ dừng lại tại đây. Các nhà nghiên cứu về sức khỏe tim mạch tại Ý cho biết, những nghiên cứu của họ đã nhận thấy rằng các chất chống oxy hóa và chất polyphenol mà dầu oliu cung cấp khi kết hợp với socola đen sẽ làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch và những vấn đề khác liên quan tới tim mạch.

Không những vậy, trong dầu oliu còn chứa một thành phần đóng vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ hệ thống thần kinh khỏi căn bệnh Alzheimer có tên là oleocanthal. Loại chất này bảo vệ thần kinh bằng cách tăng cường sản xuất protein và enzyme để phá vỡ các mảng amyloid.

Xem thêm: Hạt hạnh nhân có tác dụng gì đối với bệnh tiểu đường?

 

Tags: