Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Mỗi Ngày Bạn Ăn Một Nắm Nhỏ Các Loại Hạt?

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-14 Hits: 1235

Các loại hạt dinh dưỡng không chỉ là món ăn vặt ngon và hấp dẫn mà chúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên ăn hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

 

Các cuộc nghiên cứu của Trường đại học Imperial London tại Anh và Trường đại học Công nghệ và Khoa học Na Uy đã chỉ ra rằng chỉ cần mỗi ngày ăn 20g các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt mắc ca, hạt điều, hạt hồ đào... là bạn đã giảm được gần 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, 15% nguy cơ bị ung thư, 22% nguy cơ bị chết sớm và lên tới gần 50% nguy cơ tử vong do những bệnh về hô hấp gây ra. Kết quả của những cuộc nghiên cứu này cũng đã được đăng lên trên Mirror.

 

Để có được những kết quả này cũng như câu trả lời vì sao các loại hạt lại tốt cho sức khỏe thì các chuyên gia đã tiến hành một cuộc khảo sát với sự tham gia của 819.000 người, trong đó hầu hết là những người bị mắc  bệnh tim mạch vành và ung thư. Các chuyên gia đã nhận thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ các loại hạt đối với sức khỏe. Theo đó, những loại hạt giàu chất xơ, magie và chất béo không bão hòa đa sẽ giúp cơ thể cân bằng lại lượng cholesterol, bảo vệ sứ khỏe tim mạch. Trong khi đó những loại hạt giàu chất chống oxy hóa như hạt hồ đào và quả óc chó sẽ có tác động tích cực đối với việc chống stress, quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ bị ung thư.

 

Các cuộc nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nếu như mọi người có thói quen ăn các loại hạt dinh dưỡng mỗi ngày thì sẽ giảm được 4,4 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới mỗi năm. Trên thế giới hiện nay nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và bệnh đường hô hấp gây ra ngày một tăng cao, chính vì vậy mà mọi người nên tạo cho mình thói quen ăn một năm nhỏ các loại hạt mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tags: