Hàm Lượng Dinh Dưỡng Có Trong Quả Óc Chó

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-12-18 Hits: 1899

Quả óc chó là quả của cây óc chó và được trồng phổ biến nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, một nơi được biết tới là nguồn cung cấp quả óc chó hàng đầu thế giới.

 

Quả óc chó là quả của cây óc chó và được trồng phổ biến nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Và loại óc chó nổi tiếng nhất cũng như được sử dụng phổ biến nhất là óc chó Hartley.. Quả óc chó có lớp vỏ bên ngoài dày và cứng,loại quả này được bán quanh năm ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và thường được người ta mua về sử dụng như một món ăn vặt hàng ngày. Hạt óc chó là nguồn cung cấp chất béo, chất đạm, vitamin và các khoáng chất cần thiết. 

 

Protein

 

Quả óc chó cung cấp protein, đây là chất cần thiết cho sự phát triển cũng như việc sửa chữa tất cả các mô, tế bào và các cơ quan của cơ thể. Trong 25g hạt óc chó cung cấp 4,32 g protein. Trong khi đó,nam giới cần 56g protein hàng ngày và đối với phụ nữ con số này là 46g, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì quả óc chó chứa đạm không đầy đủ, có nghĩa là một hoặc nhiều axit amin thiết yếu bị thiếu.

 

Chất béo

 

Óc chó có hàm lượng chất béo rất cao, cung cấp 18,5g / 25g hạt óc chó. Óc chó là một nguồn axit alpha-linolenic rất tốt, một axit béo omega-3 làm giảm viêm và nguy cơ các bệnh thoái hóa như bệnh tim và ung thư. Óc chó cũng chứa axit béo omega-6 và chất béo đơn bão hoà. Theo khuyến cáo  của các chuyên gia, người lớn nên ăn từ 20 đến 35% lượng calo hàng ngày từ chất béo lành mạnh.

 

Vitamin

 

Óc chó là nguồn cung cấp vitamin B, folate. Folate là thành phần thiết yếu cho việc tổng hợp các tế bào hồng cầu và DNA và giúp ngăn ngừa thiếu máu. Trong 25g hạt óc chó  cung cấp 28 mcg (microgram) folate. Người lớn cần 400 mcg folate hàng ngày, theo khuyến cáo của Viện Y học Mỹ. Óc chó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6, một loại vitamin tan trong nước cần thiết cho sự trao đổi chất carbohydrate, protein và chất béo. Ngoài ra, óc chó còn cung cấp một lượng nhỏ các vitamin B khác bao gồm niacin, riboflavin và thiamine.

 

Các thành phần dinh dưỡng khác

 

Óc chó là một nguồn cung cấp kẽm lý tưởng cho cơ thể, đây là khoáng chất thiết yếu cho việc chữa lành vết thương, cải thiện chức năng hệ miễn dịch và chức năng của nhiều enzyme. Trong 25g hạt óc chó sẽ cung cấp 0,88 mg kẽm. Phụ nữ cần 8 mg kẽm mỗi ngày và nam giới cần 11 mg, theo khuyến cáo của Viện Y học. Óc chó cũng là một nguồn cung cấp magiê, trong 25g hạt óc chó sẽ cung cấp 14% số lượng hàng ngày được đề nghị cho phụ nữ và 11% cho nam giới.

 

Xem thêm: Quả óc chó và những lợi ích đối với sức khỏe.

                   Cách sử dụng hạt Chia để giảm cân bạn đã biết chưa ?

                   

Tags: