HẠT É XUẤT KHẨU LOẠI 1

HẠT É XUẤT KHẨU LOẠI 1
: 9723 Mã sản phẩm: 060
Tình trạng: 99
Số lượng: Thêm vào giỏ

HẠT É XUẤT KHẨU LOẠI 1

 

 

Hạt é

Hoa cây húng quế khi tàn sẽ để lại hạt nho nhỏ màu đen, kích thước như hạt mè và gọi là hạt é. Khi cho vào nước thì hạt é nở lớn do lớp vỏ hạt ở bên ngoài hút nước và phồng lên. Hạt é chứa nhiều chất nhầy và có tính mát (hàn).

Theo y học hiện đại, hạt é là loại hạt giống hội tụ đủ chất dinh dưỡng tập trung, là thành phần cần thiết cho sự nảy mầm của hạt để phát triển lên cây, bao gồm carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất béo. Và chất nhầy của hạt é giúp giảm lượng cholesterol, chống stress, căng thẳng, chống động kinh, giải độc, chống viêm, tiểu đường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Theo y học cổ truyền, hạt é có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, thông tiện, dễ đi cầu, chống táo bón, buồn nôn, chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, rôm sảy, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt và các bệnh về hô hấp… Tóm lại, hạt é có nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như hạt Chia.

5 lợi ích tuyệt vời của hạt é

 


1. Hỗ trợ tiêu hóa, rối loạn đường ruột

Hạt é thường dùng  để hỗ trợ làm giảm đau bụng, giảm khó chịu co thắt của dạ dày. Do có tác dụng thông hơi nên điều trị rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, táo bón, đi tiêu bất thường và khó tiêu.

Hạt é giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa loại bỏ các chất thải, chất độc ra khỏi cơ thể. Y học truyền thống của Iran sử dụng hạt é để điều trị ruột kích thích. Hạt é thường tiêu thụ như thuốc giải độc cho chất độc.

2. Chữa cảm cúm, sốt nóng lạnh, ho gà, bệnh đường hô hấp

Lợi ích khác của hạt é là giúp làm giảm bệnh cảm cúm, sốt và lạnh, chữa bệnh đường hô hấp. Hạt é có tác dụng chống co thắt, có thể điều trị bệnh ho gà. Chất tulsi trong hạt é là thành phần chính trong nhiều expectorants và xi-rô chữa ho.

Pha nước nóng với hỗn hợp hạt é (là 1 thành phần của thảo dược) cùng gừng và mật ong là một phương thuốc cho bệnh hen suyễn, ho, cảm lạnh, cúm và viêm phế quản.

3. Thuốc giảm căng thẳng

Hạt é có tác dụng làm dịu nên giúp ổn định tinh thần, tâm thể trạng mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, u sầu, trầm cảm và đau nửa đầu.

4. Hỗ trợ điều trị bệnh nhiễm trùng, kháng khuẩn

Hạt é được nghiền thành dầu để hỗ trợ điều trị nhiễm trùng như: vết thương, vết cắt, nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng da…

5. Hạt é hỗ trợ giảm cân

Hạt é nở to gấp nhiều lần kích thước ban đầu của nó và hàm lượng chất xơ phong phú 50% sẽ là thức uống có thể kiềm chế cơn đói. Với người ăn kiêng, giảm cân thì hạt é uống trước bữa ăn có khả năng giúp giảm sự thèm ăn và để giữ cho những nỗ lực giảm cân đi đúng hướng.

6. Hạt é hỗ trợ người bệnh tiểu đường

Theo Quỹ y tế Sutter Gould, hạt é giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người với bệnh tiểu đường loại 2. Hạt é làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate và hấp thu carbohydrate trong ruột. Do đó, nó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

7. Hạt é hỗ trợ giảm viêm khớp, đau khớp

Tinh dầu từ hạt é có chứa phần lớn các axit béo Omega-3 bao gồm axit alpha- linolenic, là chất năng động làm giảm căng thẳng và điều chỉnh chức năng miễn dịch trong cơ thể. Chăm sóc da, tốt cho làn da và chống oxy hóa, chống viêm, giảm viêm khớp, đau khớp. Nó cũng chứa các hóa chất hoạt động sinh học như monoterpene, sesquiterpene và phenylpropanoids .

8. Hạt é có vitamin K hỗ trợ xương phát triển

Hạt é phong phú các khoáng chất như canxi, sắt, mangan. Chúng hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa năng lượng. Các khoáng chất tăng cường sức khỏe cho hệ thống tim mạch, hệ tuần hoàn máu và hệ tiêu hóa. Hạt é có thêm vitamin K, khá hữu ích trong việc phát triển xương, sức khỏe tim.

9. Hạt é hỗ trợ chữa rối loạn hệ tiết niệu

Hạt é có thể có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng bàng quang và bệnh lậu. Một muỗng hạt é hòa vào nước và một ít mật ong hoặc đường thốt nốt là biện pháp khắc phục cho điều trị các bệnh như vậy.


10. Hạt é hỗ trợ giảm cholesterol và kích thích tình dục

Hạt é chứa lượng cao các sợi tiêu hóa giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột. Bên cạnh đó, hạt é cũng được đề cập về khả năng kích thích ham muốn tình dục.

11. Hạt é giúp cải thiện trí nhớ

Hạt é có chứa axit béo Omega-3, cần thiết cho sự phát triển não bộ. Dưỡng chất quan trọng cho bộ nhớ và bộ não hoạt động. Bà mẹ mang thai có thể sử dụng hạt é để tăng cường cho việc phát triển não bộ cho bé, học sinh uống nước hạt é không chỉ giải nhiệt mà còn giúp cho khả năng suy nghĩ, nhớ lâu.

Vipfood.vn bán sỉ lẻ hạt é trên toàn quốc

Hạt é và nhiều loại hạt dinh dưỡng trên thế giới được Vipfood.vn nhập 100% từ Mỹ, đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm. Vì uy tín và sức khỏe cộng đồng, Vipfood.vn nói không với hàng Trung Quốc.

Với đủ chủng loại hạt dinh dưỡng, siêu dinh dưỡng, trái cây nhập và gia vị, quý khách khi đến với Vipfood.vn sẽ thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng để sử dụng hay làm quà tặng, quà biếu cho người thân, người bệnh, người già, người ăn kiêng, người tu hành, người ăn chay, bạn bè, đồng nghiệp…

 

Cách sử dụng hạt é phổ biến

Trong ẩm thực Đông Nam Á, hạt é kết hợp với nước, đường, mật ong, nước cốt dừa, nước cốt dứa, sữa chua, nước trái cây, sữa ong chúa, nước chanh, trà đá, sữa tươi sẽ tạo nên thức uống tuyệt diệu. Sền sệt và kết dính của hạt é tạo nét thú vị và bổ dưỡng cho món tráng miệng và bánh pudding.

Đối với những người bận rộn, thì chỉ cần ngâm hạt é trong nước, pha ít đường thì có thể dùng ngay với đá viên.

Khi cảm thấy đói, uống nước hạt é được xem như một bữa ăn nhẹ, ít calo mà vẫn no. Hạt é khi ngâm trong nước nhanh chóng nở to và có vị thanh ngọt.

Sữa nghệ tây với hạt é, hòa thêm mật ong và bộ hạnh nhân cho bạn 1 ly dinh dưỡng. 

Nước chanh ngâm hạt é, trang trí với lát chanh, thêm chanh sẽ làm tăng thêm chất chống oxy.

Các món tráng miệng đông lạnh, đóng hộp, đóng lon và đồ uống tươi có chứa hạt é có sẵn tại nhiều nước ở châu Á như Thái Lan và tại các nhà hàng, cửa hàng ở Mỹ. Ngâm hạt é trong nước ấm, không phải nước nóng sẽ giúp hạt é nở tối đa kích cỡ.

Vipfood.vn giới thiệu về kem Falooda, một món tráng miệng lạnh, phổ biến nhất và truyền thống Ấn Độ. Sự kết hợp hạt é, sữa tươi, bột bạch đậu khấu, đường, kem vani, xi-rô, hạnh nhân hay quả hồ trăn thì món Falooda đã sẵn sàng để bạn mời khách.

 

Falooda là thức uống ưa thích ở châu Á và Trung Đông. Khi đến bất kỳ nhà hàng nào ở Bắc Ấn Độ, bạn sẽ thấy món tráng miệng dạng thạch từ những hạt é nở trắng to. 

50g hạt é hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể một phần về canxi, magiê và sắt. So với người anh em là hạt Chia thì hạt é cung cấp calo ít hơn.

 

Tìm hiểu đôi nét về hạt é

Hạt é có nguồn gốc từ châu Á, đặc biệt là Maharashtra ở Ấn Độ. Hạt é là hạt từ cây húng quế. Nó được sử dụng hàng ngàn năm như một loại thảo dược ẩm thực và y học cũng ứng dụng lợi ích điều trị của nó.

Tương tự như hạt Chia của Nam Mỹ nhưng nó có màu đen và nhỏ hơn và là rất nhỏ tròn màu đen, trở thành sền sệt dạng gel khi ngâm trong nước. Hạt é là thức uống kèm nước trái cây phổ biến ở một số nước châu Á như Thái Lan, các món tráng miệng Falooda Ấn Độ, Ả rập. Hạt é với xi-rô đường trong ăn chay Hồi giáo để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Chú ý trẻ em khi cho uống nước hạt é

Cẩn thận khi trẻ nhỏ có thể bị nghẹt thở khi uống hạt é đã nở to tối đa.  Vì lúc đó, hạt é đã tạo thành chất sền sệt, nếu không quen sẽ khó nuốt, gây nghẹn họng bé.

Hạt é và nước hạt é nên để ngoài tầm với của trẻ em và giám sát khi bé ăn hoặc uống hạt é.

Nguồn:

·        Hình ảnh Vipfood.vn sử dụng nguồn trên internet.

>>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: