HẠT DIÊM MẠCH LOẠI I - MỸ

HẠT DIÊM MẠCH LOẠI I - MỸ
: 5540 Mã sản phẩm: 012
Tình trạng: 99
600.000
Số lượng: Thêm vào giỏ

HẠT DIÊM MẠCH LOẠI I - MỸ

 

Được thế giới biết đến như một loại hạt có nhiều tính năng dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng. Trên phương diện dinh dưỡng thì người ta có thể cho rằng hạt quinoa là một "siêu thực phẩm". Người Inca gọi hạt quinoa là "chisiya mama", theo ngôn ngữ quechua thì có nghĩa là "mẹ của các loại hạt". Ngoài việc làm thức ăn họ còn làm ra loại bia trưyền thống chicha. Thật là một loại "ngũ cốc" đặc biệt ! Và Vipfood.vn cung cấp hạt diêm mạch cùng hầu hết các loại dinh dưỡng khác trên thế giới tại thị trường Việt Nam . Đồng thời tổng hợp gửi đến khách hàng chi tiết các lợi ích của hạt diêm mạch đối với sức khỏe con người .

Hạt quinoa trông giống như hạt kê nhưng có màu xám, chứa 9% nước, 70% glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (oméga 3), chất xơ và nhiều khoáng chất, magné, sắt, đồng, kẽm, phosphor và vitamin B2 (riboflavin) và vitaminC. Hàm lượng glucid trong quinoa gần giống ngũ cốc, nhưng đặc biệt là chứa tất cả các acid amin thiết yếu (AAE) - tương đương với sữa. Trong tất cả các thực phẩm nguồn gốc thực vật, chỉ có quinoa và đậu nành là có chứa tất cả các AAE (mà cơ thể không thể tự sản xuất được). Đặc biệt quinoa có chứa lysine, một acid amin chỉ có ở ngô và lúa mì - nên quinoa được dùng nhiều các thực đơn ăn chay để bổ sung dinh dưỡng... Bột quinoa còn được sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

Phần đặc biệt khác của quinoa là không chứa gluten, dễ tiêu, nên những người không dung nạp gluten có thể thoải mái tận hưởng các dưỡng chất từ loại lương thực này. Bột quinoa không có tính chất kết dính; hương vị của nó cũng rất đặc biệt: thoang thoảng mùi hạt dẻ, lẫn một chút mùi lúa mạch và mùi bắp non. Có thể dùng quinoa trong các món cả ngọt lẫn mặn, thay thế các loại hạt khác trong các công thức nấu ăn. Hạt quinoa và mầm quinoa thích hợp cho mọi người từ người già, trẻ em, vận động viên đến bà mẹ mang thai...

 

Thân thiện môi trường


Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm). Túi làm từ cây quinoa có thể được sử dụng để đựng các loại đồ ngọt, thực phẩm hoặc che chắn cho các loại cây yếu ớt trong vườn thực vật. Mẫu túi đầu tiên ra đời cách đây 3 năm và vẫn được sử dụng tốt. Tuy nhiên, các nhà phát minh vẫn tiếp tục tìm cách tăng độ bền của loại túi này để nâng cao giá trị sử dụng.

 

Có lợi cho sức khỏe

Với thành phần chứa nhiều can-xi và chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những loại hạt ngũ cốc khác, quinoa được xem như một loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Các acid amin thiết yếu trong quinoa vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của mọi tế bào, tham gia vào sự tăng trưởng và tái tạo mô, sản xuất nội tiết tố và hình thành hồng cầu...

 

Cần chú ý là saponin trong "màng đắng" của quinoa - là một thành phần kháng dinh dưỡng bởi nó gây cản trở sự hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất quan trọng của cơ thể. Vì vậy, các sản phẩm quinoa trên thị trường hiện nay đều đã được loại bỏ "màng đắng" bằng cách chà xát và rửa sạch. Tuy thế, saponin không hẳn chỉ có hại, mà ngược lại, ở mức độ nào đó thì vài loại saponin lại có tính năng đặc biệt đối với sức khỏe như hỗ trợ kháng viêm, chống dị ứng, giảm nguy cơ bị ung thư, giúp  hạ cholesterol...

 

Dưới đây là 1 số cách chế biến đồ ăn uống từ hạt Diêm mạch

Món trộn salad với hạt diêm mạch

  Nguyên liệu:

1,5 chén hạt diêm mạch.

5 trái dưa leo, 1 trái cà chua, 2 cây xà lách, rau diếp cá, rau mùi tây ý

1/2 chén dầu oliu

1 củ hành tím

¼ chén rượu vang đỏ

1 trái chanh ép lấy nước cốt

½ muỗng tiêu xay.

  Cách làm

Hạt quinoa đem rửa sạch sau đó để ráo nước.

Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 1 đầu cho bớt nhựa rồi thái miếng vừa ăn.

Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.

Xà lách, rau thơm … rửa sạch…

Cho nước vào chảo nấu sôi sau đó cho hạt quinoa vào và nấu chính.

Cho quinoa vào một bát riêng và trộn cùng với một số nguyên liệu khác.

Lúc này có thể cho dưa leo, hành tây thái mỏng, cà chua, rau mùi tây, bạc hà, dầu oliu, giấm, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, rượu vang và trộn đều lên.
Bạn có thể rắc trên cùng thêm môi tí bơ tùy theo khẩu vị.

Món hạt diêm mạch nướng

Rửa sạch quinoa, sau đó cho vào chảo đảo sơ với lửa vừa một cách đều tay, khi bắt đầu có tiếng nổ lốp bốp, quinoa chuyển dần sang màu nâu và dậy lên mùi quả hạch thơm lừng thì quá trình rang chúng cũng đã hoàn tất. Lúc này bạn có thể trộn chúng chung vào hoặc rắc vụn trên bề mặt của món rau trộn. Để có một bữa sáng bổ dưỡng, hãy rắc chúng vào hỗn hợp ngũ cốc làm từ yến mạch hoặc trộn chúng vào một vài hộp sữa chua với các loại trái khác nhau có trong tủ lạnh nhà bạn!

Ngoài ra , bạn có thể Dùng hạt  quinoa đã rang rắc đều lên các món rau trộn, đồ nướng hay bánh mì cũng như các món ăn yêu thích khác đều rất thơm ngon.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp chúng với sữa chua cũng như sinh tố và các món ăn từ trái cây khác cũng vô cùng hấp dẫn.

Lý do nên chọn sản phẩm của VipFood : 

- Sản phẩm rõ nguồn gốc 

- Chất lượng tuyệt hảo , giữ trọn hương vị tự nhiên thơm ngon nhất

- Bao bì sang trọng , đẹp mắt thích hợp làm quà tặng

- Không Cholesterol , Không chất bảo quản và nói Không với hàng Trung Quốc .

>>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: