Hạt Hạnh Nhân - Nguồn Dinh Dưỡng Cho Một Trái Tim Khỏe Mạnh

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-08-10 Hits: 181

Các chuyên gia cho biết, những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo không bão hòa là những thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch.Bên cạnh quả óc chó, hạt mắc ca, hạt hồ đào và hạt dẻ cười thì hạt hạnh nhân cũng là thực phẩm có hàm lượng chất béo không bão hòa cao nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

 

Chất béo không bão hòa đơn là một loại chất béo lành manh, tốt cho sức khỏe và loại chất béo này cũng được tìm thấy trong dầu oliu. Các cuộc nghiên cứu lớn như Physicians Health Study, Nursees Health Study hay Adventist Helth đều đã nhận thấy mỗi liên hệ giữa việc sử dụng hạt hạnh nhân với nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

 

Theo đó, việc bổ sung các loại hat dinh duong  vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn giảm 35% nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, khi bổ sung  chất béo không bão hòa từ hạt hạnh nhân sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 40%. Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên hạn chế nạp chất béo bão hòa có trong thịt và các sản phẩm sữa, thay vào đó bạn nên bổ sung chất béo không bão hòa thông qua các loại hạt.

 

Tạp chí British Lournal of Nutrition tại Anh quốc đã cho đăng tải về một nghiên cứu, theo đó việc kết hợp những thực phẩm có khả năng giảm cholesterol độc lập như hạt hạnh nhân trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc phải những vấn đề liên quan tới tim mạch. Cuộc nghiên cứu này được thực hiện dựa trên 12 người có lượng cholesterol trong máu. Họ được chia ra làm 2 nhóm, nhóm thứ nhất được bổ sung thêm 10 hạt hạnh nhân mỗi ngày trong khi nhóm thứ 2 vẫn tuân theo chế độ ăn uống bình thường, và thực đơn của 2 nhóm là như nhau. Sau 2 tuần các chuyên gia nhận thấy lượng cholesterol xấu LDL của những người được bổ sung hạt hạnh nhân đã giảm đáng kể so với nhóm không được sử dụng hạt hạnh nhân.

 

Khi lượng cholesterol xấu trong cơ thể bị suy giảm thì sức khỏe tim mạch cũng sẽ được cải thiện. Một trong những lý do khác khiến hạt hạnh nhân tốt cho tim mạch đó là loại hạt này có chứa chất chống oxy hóa, vitamin E và hàm lượng chất xơ cao. Đây là những thành phần bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, giúp giảm huyết áp nên rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

 

 

Trong hạnh nhân còn có một khoáng chất có vai trò quan trọng đối với tim mạch, đó là magie. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ magie thì các động mạch và tĩnh mạch sẽ được giãn ra, giúp cải thiện khả năng vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng và máu của cơ thể. Một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau tim và tái phát tình trạng này là do cơ thể thiếu magie.

 

Hạt hạnh nhân là nguồn bổ sung kali dồi dào cho cơ thể, kali là một chất điện phân có liên quan tới khả năng dẫn truyền thần kinh và là thành phần thiết yếu giúp cho huyết áp luôn ở mức ổn định. Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim, chính vì vậy bạn nên sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày để giúp tim luôn được khỏe mạnh.

 

Xem thêm về hạt hạnh nhân tại: http://vipfood.vn/hat-dinh-duong/hanh-nhan-chin-nguyen-chat.html

Tags: