HẠT THÔNG MỸ ĐÃ TÁCH VỎ

HẠT THÔNG MỸ ĐÃ TÁCH VỎ
: 5366 Mã sản phẩm: 019
Tình trạng: 93
980.000
Số lượng: Thêm vào giỏ

HẠT THÔNG MỸ ĐÃ TÁCH VỎ

 

 Description: http://www.vipfood.vn/image/data/Logo/vipfood.png - Mỗi mùa giáng sinh về, đâu đâu cũng thấy người ta trang trí cho cây thông thật lung linh, lộng lẫy.Cây thông là thứ không thể thiếu trong mùa Noel. Và điều ngạc nhiên là cây thông thực sự tạo ra một hạt ăn được, không chỉ ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao đem lại  lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe  .

 

Tìm hiểu hạt thông

Description: hat-thong-06

Hạt thông có khoảng 20 loài hạt giống khác nhau có hình nón thông, đã được sử dụng như thực phẩm kể từ thời đồ đá cũ và ngày nay được ăn phổ biến như thức ăn hàng ngày. Ngoài việc thưởng thức những món ngon với hạt từ trái thông ra bạn sẽ bất ngờ khi thấy được những tác dụng tuyệt vời của loài cây có nguồn gốc xứ lạnh này

Các sách y dược học cổ truyền đều ghi chép về tác dụng của hạt thông như: “Bổ khí huyết, mạnh gân bắp, dập tắt phong tà, mạnh ấm dạ dày, làm tan biến các chất kết đọng trong cơ thể, có tác dụng làm thân hình trẻ lại, quả là một tiên phẩm”; “Hạt thông chủ trị phong thấp, cơ thể suy nhược, thiếu khí, thiếu bổ dưỡng”; “vị ngọt, tính hơi ôn, dùng để chữa trị phong tê thấp, đầu nhức, mắt hoa, tiêu trừ các da thịt chết, làm trắng da đỏ thịt, làm tản thủy khí, nhuận mát ngũ tạng v.v.”

Y học hiện đại qua nghiên cứu cũng đã phát hiện: chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là Acid béo không bão hòa có ích rất nhiều cho sức khỏe cơ thể, cộng với các loại protein, vitamin, và chất khoáng. Thường xuyên ăn hạt thông sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa da.

Vì sao các nhà y học lại khẳng định hạt thông là thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Trong bán hạt thông có tới 74% dầu béo, chất dầu béo này chủ yếu là chất Olein, chất mỡ Linolic acid rất có lợi đối với sức khỏe của người già. Nếu người già gan thận kém, thường xuyên váng đầu, hoa mắt, có thể dùng hạt thông, hạt vừng đen, cẩu khởi tử, bạch cúc, mỗi thứ 9 gram, nấu lấy nước uống, mỗi ngày uống một lần trong 1 tháng.

Không những hạt quả thông có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, mà nhựa, lá, hoa, quả thông cũng đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong chữa bệnh.

Tác dụng chính của hạt thông

Tác dụng hỗ trợ giảm cân

Mặc dù có nhiều chất béo, nhưng khi chúng ta ăn hạt thông trên một cơ sở thường xuyên có thể thúc đẩy những nỗ lực giảm cân của bạn vì chúng có chứa axit pinoleic, chúng làm giảm cơn đói của bạn, làm cho bạn có cảm giác no và không muốn dùng nhiều thực phẩm béo khác, đồng thời nó còn làm công tác bôi trơn dạ dày, bảo vệ đường tiêu hóa của bạn

- Hỗ trợ Tim mạch

Hạt thông chứa nhiều Vitamin E, Vitamin K, đồng, sắt, mangan và là nguồn cung chất béo không bão hòa đơn với mức Cholesterol thấp, giúp máu lưu thông tốt hơn, do đó ăn hạt thông hàng ngày là một phương pháp hiệu quả để có một trái tim khỏe mạnh .

- Tốt cho mắt

Hạt thông có chứa Lutein, một chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc hạn chế mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, ngoài ra hạt thông còn chứa vitamin A dạng Beta Carotene, một loại Vitamin cung cấp dưỡng chất cho mắt của bạn.

- Bổ sung sắt :Hạt thông có một nguồn sắt tuyệt vời, cung cấp dưỡng chất quan trọng cho quá trình lưu thông khí huyết của cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh trung ương.

- Năng lượng dồi dào

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hạt thông có thể là nguồn cung cấp năng lượng và tiếp sức cho bạn vì trong hạt thông có protein và magiê, magiê giúp cải thiện các triệu chứng mệt mỏi căng thẳng đồng thời có thế giúp bạn giảm chứng chuột rút cơ bắp.

-  Chống lão hóa

Hạt thông có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa bởi bên trong chúng có chứa các chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Khi gốc tự do gia tăng đồng nghĩa với việc lão hóa sẽ tăng và khả năng gây ra ung thư từ các gốc tự do cũng sẽ phát triển, vì vậy việc ăn các loại hạt có chất chống oxi hóa cao như hạt thông sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh từ gốc tự do gây ra và cải thiện được tình hình sức khỏe.

Một số cách chế biến từ hạt thông

-      Ăn trực tiếp .

-      Rang lên trong chảo hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 1770C trong 10 phút

-      Cho vào các món ăn, salad..

-      Làm bánh

-      Cà phê hạt thông

-      Cháo hạt thông

Nguyên liệu

-      80g (1 chén) gạo

-       0g (1½ chén) nước

-      90g (¾ chén) hạt thông

-      100g (½ chén) nước

-      800g (4 chén) nước

-      4g (1 muỗng cà phê) muối

Cách làm

-      Vo và ngâm gạo

-      Xay gạo và hạt thông

-      Cho gạo xay và nước vào nồi nấu trong 5 phút, lửa to, khuấy đều để cháo không vón cục.

-      Khi cháo sôi, giảm xuống lửa vừa và đậy nắp lại nấu trong 15 phút, thỉnh thoảng giờ nắp ra khuấy.

-      Cho thêm hạt thông vào nấu thêm 15 phút nữa.

-      Nêm muối và gia vị tuỳ theo khẩu vị của bạn

   * Mẹo: Nếu xay gạo và hạt thông chung với nhau hoặc khuấy quá mạnh khi cháo sôi hay nêm muối sớm, cháo có thể bị loãng và dễ hư.

 

Lý do bạn nên chọn sản phẩm của VipFood

·         Sản phẩm rõ nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm

·         Chất lượng tuyệt hảo, giữ trọn hương vị tự nhiên thơm ngon nhất .

·         Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà tặng, quà biếu, cho.

·         KHÔNG Cholesterol, KHÔNG Phẩm màu, KHÔNG Chất bảo quản .

>>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: