KHOAI TÂY SẤY

KHOAI TÂY SẤY
: 4906 Mã sản phẩm: 061
Tình trạng: 99
Số lượng: Thêm vào giỏ

KHOAI TÂY SẤY

 

 Description: http://www.vipfood.vn/image/data/Logo/vipfood.png - Theo khuyến cáo tại Mỹ về việc mỗi người cần tiêu thụ đủ lượng các loại trái cây và rau quả từ tất cả năm nhóm thực vật (màu xanh đậm, cam, các loại đậu, rau tinh bột và các loại rau khác) nhiều lần trong tuần để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho cơ thể.

Nghiên cứu của tiến sĩ Adam Drewnowski và các đồng nghiệp từ Đại học Washington cho thấy các loại rau màu xanh đậm có mật độ dinh dưỡng cao nhất. Các loại rau giàu tinh bột, bao gồm cả khoai tây và đậu cung cấp giá trị dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều.

Khoai tây đặc biệt cung cấp bốn chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và magiê. Tiêu thụ khoai tây và đậu thường xuyên là cách tốn ít chi phí nhất để cơ thể có được kali và xơ cần thiết.

Hội đồng khoai tây Mỹ (USPB) đại diện cho hơn 2.500 người trồng khoai tây và xử lý trên cả nước, nghiên cứu và thúc đẩy những lợi ích cho sức khỏe khi ăn khoai tây. 

Và Vipfood.vn đã có sản phẩm khoai tây tại thị trường Việt Nam nhờ những lợi ích của khoai tây đối với sức khỏe con người. Thử tìm hiểu khoai tây để biết thêm về sức mạnh dinh dưỡng thật sự của nó, chứ không đơn thuần chỉ là món ăn vặt, ăn chơi nhẹ nhàng.

 

Sức mạnh của khoai tây dinh dưỡng

 
1.Khoai tây nguồn kali phong phú giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

Hàm lượng kali nơi khoai tây cao hơn chuối, cam và nấm. Một củ khoai tây trung bình cung cấp 620 mg kali, mà cơ thể cần hấp thụ từ 3.500mg đến 4.700mg/ngày. Theo thông tin khảo sát dinh dưỡng thì mới chỉ có 6 % nam giới và < 3 % phụ nữ trên thế giới là hấp thụ đủ 4.700mg kali/ngày.

Kali là một khoáng chất giúp điều chỉnh chất lỏng và cân bằng vi khoáng trong và ngoài tế bào. Nhờ vậy giúp duy trì huyết áp bình thường. Kali cũng rất quan trọng để truyền các xung thần kinh hoặc tín hiệu đến hoạt động của các cơ bắp.

Một báo cáo năm 2006 của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy gần 1 /3 người Mỹ có tăng huyết áp và sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chứa kali để giảm huyết áp và đột quỵ. 

Khoai tây xếp hạng cao nhất về hàm lượng kali trong top 20 loại rau sống, trái cây tiêu thụ phổ biến trên thị trường. Hãy chọn khoai tây sấy để bổ sung nguồn kali thuận tiện nhất.

2.Khoai tây có vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen, vết thương mau lành

Khoai tây là một nguồn tuyệt vời về vitamin C, hơn cả cà chua và khoai lang. Vitamin C giúp hấp thu sắt và có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen, hỗ trợ hấp thu sắt và giúp chữa vết thương mau lành, giữ cho nướu răng khỏe mạnh.

3.Khoai tây giúp giảm cân nhờ hàm lượng xơ, sợi

Một củ khoai tây trung bình chứa 2g chất xơ. Chất xơ là 1 carbohydrate phức tạp, là một phần nguyên liệu thực vật mà không thể được tiêu hóa và hấp thu trong máu.

Chất xơ trong khoai tây sấy có thể giúp giảm cân vì nó làm tăng cảm giác no và nghiên cứu cho thấy biết nó cũng giúp cải thiện lipid máu cấp, điều chỉnh lượng đường trong máu, hạ cholesterol trong máu.

4.Khoai tây giàu vitamin B6 hỗ trở tổng hợp hồng cầu

Khoai tây là một nguồn cung cấp vitamin B6 thiết thực. Vitamin B6 là một vitamin tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong carbohydrate và chuyển hóa chất đạm, trao đổi chất, tổng hợp hemoglobin - một thành phần thiết yếu của các tế bào máu đỏ, hồng cầu.

 
5.Khoai tây hỗ trợ phát triển thần kinh

Khoai tây có hàm lượng chất sắt phong phú. Và sắt là thành phần chính của hemoglobin vận chuyển oxy đến mọi nơi trong cơ thể. Hỗ trợ tế bào sử dụng oxy, hệ thống enzyme, đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển thần kinh và chức năng các tế bào ở khắp mọi nơi trong cơ thể.

Vì vậy, thiếu sắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các chức năng cơ thể, như thiếu máu chẳng hạn. Trên tạp chí Plos One, khoai tây là một trong những giá trị dinh dưỡng rất tốt trong các sản phẩm rau củ khác, chỉ đứng sau đậu.
 

6.Khoai tây với tinh bột kháng ngăn ngừa ung thư ruột kết

Tinh bột kháng có nghĩa là kháng, chống đối enzyme tiêu hóa trong ruột non. Tinh bột kháng được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm như khoai tây, các loại đậu, chuối xanh già và một số loại ngũ cốc chưa qua chế biến.

Các hiệu ứng sinh lý và lợi ích sức khỏe của tinh bột kháng đã được nghiên cứu trên động vật và con người trong hơn 30 năm (Murphy). Tinh bột kháng tự nhiên là không hòa tan, lên men trong ruột già và prebiotic sợi, nó có thể kích thích sự tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong ruột kết, bảo vệ đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết và hỗ trợ khác như dung nạp glucose và nhạy cảm với insulin.


7.Khoai tây với chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Ngoài vitamin và khoáng chất, khoai tây cũng chứa tiềm năng chống oxy hóa, đặc biệt là carotenoid và anthocyanins. Anthocyanin có trong khoai tây màu tím và đỏ. Còn carotenoid có trong khoai tây màu vàng, đỏ và trắng.

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu, kiểm tra các chất chống oxy hóa các giống khoai tây khác nhau với mục tiêu cuối cùng là phát triển khoai tây mới để tối đa hóa tiềm năng chống oxy hóa. Tiến sĩ Cecil Stushnoff và nhóm của ông tại Đại học Colorado đã nghiên cứu gần 100 loại giống khoai tây về chất chống oxy hóa và khả năng loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể.

Vai trò tiềm năng của chất chống oxy hóa trong khoai tây là chức năng miễn dịch và phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

 

Vipfoof.vn bán sỉ lẻ khoai tây tại Việt Nam

Khoai tây và các sản phẩm với khoai tây được Vipfood.vn cung cấp bảo đảm nguồn gốc 100%. Đảm bảo an toàn về chất lượng thực phẩm của bộ y tế . Vì uy tín và sức khỏe cộng đồng, Vipfood.vn nói không với hàng Trung Quốc.

Không chỉ khoai tây mà các sản phẩm về hạt dinh dưỡng, siêu dinh dưỡng, trái cây tươi, gia vị của nhiều nước trên thế giới đều được Vipfood nhập về từ Mỹ. Số lượng bán sỉ lẻ cho cá nhân hoặc đơn vị tiêu thụ lớn như nhà hàng, khách sạn, trung tâm ăn uống, resort…để họ phục vụ cho nhu cầu ăn uống dinh dưỡng cho bạn và gia đình.

Sản phẩm của Vipfood.vn đa dạng và phong phú nên các bạn tùy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu về sức khỏe, sắc đẹp để làm quà cho mình và người thân hay đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, người tu hành, người ăn chay…

Khoai tây sấy là nguồn cứu trợ tuyệt vời sau mì gói

Khoai tây sấy có trọng lượng nhẹ, không cần phải giữ lạnh. Khoai tây sấy là sản phẩm đa dinh dưỡng, thêm một giải pháp cho việc hỗ trợ lương thực cứu trợ, viện trợ, cứu đói, cứu khu vực đang bị thiên tai, hay quân đội đang đóng quân, thiết thực cho trẻ em, bà mẹ mang thai hay cho con bú…

Đối với người khó khăn về nhai, nuốt và tiêu hóa thực phẩm thì khoai tây sấy sẽ dễ dàng để sử dụng. Với trẻ cần cai sữa, trẻ em suy dinh dưỡng, người lớn và những người dễ bị bệnh tiêu chảy, như những người sống chung với HIV/AIDS, lao, hoặc các bệnh khác thì sử dụng khoai tây sấy như nguồn dinh dưỡng hợp lý nhất cho nhu cầu sự sống.

Khoai tây sấy gọn nhẹ, dễ vận chuyển và bảo quản. Thời hạn sử dụng là tuyệt vời với điều kiện nhiệt độ phù hợp thì khoai tây sấy sẽ lưu trữ từ 18 tháng đến 2 năm, tối đa hóa thời gian sử dụng.


Khoai tây kết hợp thức ăn khác để tăng dinh dưỡng

Khoai tây hiện nay được sử dụng phổ biến trong các món soup , xào , chiên . Và vẫn được dùng kèm trong các món ăn mặn như gà, thịt, bánh mì, soup, món hầm… thích hợp với tất cả mọi người già trẻ, bé lớn, ăn kiêng…

Cách chế biến khoai tây thơm ngon

 Đối với món khoai tây nướng: Bạn nên nướng nguyên vỏ bởi vỏ khoai cũng chứa một hàm lượng không nhỏ dinh dưỡng, và nướng khoai nguyên vỏ cũng đảm bảo bạn có món khoai nướng thơm ngon hơn. Khi nướng khoai trong lò, bạn nên dùng kim hay dĩa chọc vào những lỗ trên củ khoai để khoai không bị nứt vỡ. Hãy nhớ mẹo hay khi chế biến khoai tây này để có món khoai tây nướng thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

 Đối với món khoai tây chiên: Trước khi rán, khoai nên được để ráo nước hay thấm khô nước và khi rán, cần để mỡ hay dầu nóng già, khoai sẽ giòn và ngon hơn.

 – Đối với món xào, canh, hầm có nguyên liệu khoai tây: Bạn nên thái khoai tây thành những miếng đều nhau, nếu nấu cùng các loại rau củ khác thì nên cho khoai tây vào trước, lúc nào nó gần chín thì mới cho rau củ khác vào. Vì khoai tây chín lâu hơn những loại kia, nếu cho cùng lúc sẽ khiến món ăn bị nhừ và nồng.

– Trường hợp khi nấu khoai tây bị thâm đen bạn hãy thử áp dụng mẹo đơn giản khi chế biến khoai tây như: Cho một chút giấm vào quá trình chế biến món ăn. Bạn sẽ thấy vết thâm đen trên khoai tây sẽ bị loại trừ và món ăn cũng thơm ngon, dậy mùi thơm hơn đấy nhé.

– Các nguyên liệu nấu ăn rất hợp với khoai tây: Đó là hạt tiêu, bơ, thịt gà, thì là, tỏi, sốt mayonnaise, dầu ô liu, hành tây, thịt heo, dấm và sữa chua .

– Các món ăn được chế biến từ khoai tây rất đa dạng và phong phú bao gồm: Khoai tây nướng, khoai tây xào, khoai tây chiên, khoai tây nghiền, bánh khoai tây… nó cũng là nguyên liệu để chế biến nên những món canh, hầm, súp rất hấp dẫn nữa đấy.

Đôi nét về chất lượng khoai tây


Khoai tây là mặt hàng sẽ được quản lý hiệu quả chất lượng vô cùng nghiêm ngặt . Các yêu cầu cơ bản về điều kiện vận chuyển cũng như lưu trữ, bao gồm cả kiểm soát nhiệt độ thích hợp, độ ẩm và thông gió.  Đảm bảo khoai tây luôn ở tình trạng chất lượng cao trước và sau khi tới tay khách hàng.

Chất lượng khoai tây được ghi nhận từ quá trình phát triển củ khoai tây từ ngày dài, đêm mát mẻ, đất đai màu mỡ và khí hậu đa dạng của các vùng trồng tại Việt Nam , kết hợp tạo ra khoai hương vị phong phú.

Khoai tây được chế biến linh hoạt, đa dạng về kiểu dáng như miếng, lát, sợi, mảnh, hạt, bột hoặc kết hợp với nhiều loại thức ăn khác .

 

Nguồn:

·        Hình ảnh Vipfood.vn sử dụng từ nguồn internet.

·        Theo healthypotato.

·        Nghiên cứu của tiến sĩ Cecil Stushnoff tại Đại học Colorado.

 

>>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: