LÚA MẠCH HÀ LAN

LÚA MẠCH HÀ LAN
: 28912 Mã sản phẩm: 023
Tình trạng: Hết hàng
Số lượng: Thêm vào giỏ

LÚA MẠCH HÀ LAN

 

 

Lúa mạch chứa khoáng chất và ngăn ngừa nhiều bệnh tật

 

 - Nghiên cứu đã chứng minh rằng lúa mạch có rất nhiều lợi cho khỏe mạnh khi chứa nguồn chất xơ và khoáng chất phong phú: muối khoáng, canxi, magiê, kali, lưu huỳnh, clo, asen, silic, mangan, kẽm, iốt, đồng, vitamin B và vitamin E…

 

Do đó, nó giúp ngăn ngừa sỏi mật, làm giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa béo phì, cholesterol cao, trị huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2, giảm nguy cơ ung thư vú, bệnh tim, bảo vệ màng tế bào và não khỏe mạnh, giúp cảm thấy no sớm và no lâu, hỗ trợ giảm cân, điều trị vô sinh.

 

Các vấn đề như thiếu máu, thiếu khoáng chất, sỏi mật, ung thư vú, viêm mãn tính, béo phì, suy nhược, bệnh lao, bà mẹ mang thai và cho con bú đều được cải thiện nhanh chóng bằng cách tiêu thụ lúa mạch.

 

lúa-mạch-vipfood.vn

 

 

1. Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa

Mangan khá phong phú trong lúa mạch, là một thành phần quan trọng của superoxide dismutase, một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do có thể gây tổn hại tế bào và DNA, ngăn ngừa quá trình lão hóa và sự phát triển của nhiều bệnh. Không ăn đủ mangan có thể dẫn đến vô sinh.

 

2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Lúa mạch rất giàu magiê, một khoáng chất có tác dụng như một đồng yếu tố cho hơn 300 enzym. Các enzyme liên quan đến chức năng sử dụng của insulin và glucose trong cơ thể. FDA đề nghị tiêu thụ thường xuyên lúa mạch (ngũ cốc ít chất béo bão hòa và cholesterol) sẽ tăng cường kiểm soát lượng đường trong máu nghĩa là giảm nguy cơ bệnh mạch vành và một số loại ung thư. Những người bị bệnh tiểu đường tốt hơn có thể thay thế gạo bằng lúa mạch.

 

3. Làm giảm viêm mãn tính

Chất betain trong lúa mạch hỗ trợ phòng chống viêm mãn tính. Betain còn có nơi củ cải và rau bina. Lúa mạch làm giảm viêm đối với các loại đau thấp khớp, giảm nguy cơ viêm mãn tính và các bệnh khác như bệnh loãng xương, bệnh tim, bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức và bệnh tiểu đường loại 2.

 

 

4. Ngăn ngừa sỏi mật

Trong tạp chí Journal Gastroenterology của Mỹ có bài chứng minh rằng bánh mì và ngũ cốc làm từ lúa mạch trợ giúp phụ nữ tránh sỏi mật.

Lúa mạch rất giàu chất xơ không hòa tan, đảm bảo tiêu hóa nhanh chóng, trơn tru và làm giảm sự tiết acid mật. Acid mật quá mức là nguyên nhân chính của sự hình thành sỏi mật. Hơn nữa, một lượng cao lúa mạch sẽ tăng độ nhạy cảm insulin và do đó làm giảm triglycerides hay chất béo trong máu.

Bên cạnh lúa mạch thì chất xơ không hòa tan có ở các loại trái cây và rau quả nhất định như dưa chuột, cà chua, bí, đậu, dâu, táo và lê.

 

 

5. Hỗ trợ phụ nữ chống ung thư

Lignans nơi lúa mạch là dinh dưỡng thực vật đóng vai trò là chất nội tiết tố hoạt động như một tác nhân chống ung thư, ngăn ngừa bệnh mạch vành. Lúa mạch làm tăng tỷ lệ trao đổi chất sản xuất estrogen và bảo vệ phụ nữ chống bệnh ung thư vú.

Cám lúa mạch giảm đáng kể sự tiết acid mật và các enzyme của vi khuẩn trong phân. Do đó, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Sử dụng bánh mì, ngũ cốc hàng ngày sẽ phòng được bệnh.

Một nghiên cứu trên 35.972 phụ nữ Anh quốc, độ tuổi từ 30 – 50, tìm thấy một chế độ ăn uống giàu chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch và trái cây sẽ chống lại bệnh ung thư vú cho phụ nữ tiền mãn kinh. Họ ăn 3 - 4 bánh nướng xốp chất xơ mỗi ngày làm từ lúa mạch và họ đã giảm 17% nồng độ estrogen trong máu chỉ trong 2 tháng so với nhóm khác phụ nữ khác không ăn. 30g lúa mạch hàng ngày sẽ giảm 41% nguy cơ ung thư vú (Cade JE, Burley VJ, et al, Tạp chí quốc tế về dịch tễ học).

 

 

6. Ngăn ngừa trẻ em hen suyễn

Hiệp hội Phổi Mỹ công bố, khoảng 20 triệu người Mỹ trải qua một số hình thức của bệnh hen suyễn. Họ nói rằng ngũ cốc nguyên hạt và cá trong chế độ ăn uống có thể giảm mạnh nguy cơ bệnh hen suyễn ở trẻ em.

 

Nghiên cứu quốc tế về dị ứng và hen suyễn ở trẻ em đã chứng minh khi ăn uống lúa mạch và cá thì có khả năng giảm 50% nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.

 

Magiê và vitamin E trong lúa mạch cũng góp phần làm giảm bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, với những người bị dị ứng nếu sử dụng lúa mạch để giảm mức độ bệnh hen suyễn thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được hướng dẫn tốt nhất.

 

7. Kiểm soát béo phì (đặc biệt là ở phụ nữ)

Lúa mạch có khả năng kiểm soát tự nhiên về cân nặng và rõ rệt hơn là ở phụ nữ. Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ thông tin về một số nghiên cứu trên toàn bộ lúa mạch, không riêng lúa mạch đã tinh chế thì lúa mạch là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân béo phì. Phụ nữ tiêu thụ lúa mạch trong thời gian dài sẽ giảm cân đáng kể hơn các đối tượng khác.

8. Cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể

Chất béo trans làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, trong khi chất béo omega-3 giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngũ cốc như lúa mạch là vô cùng hiệu quả khi chống lại tất cả trên bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa như: béo phì nội tạng, triglyceride cao, mức độ bảo vệ HDL (cholesterol tốt) kém, huyết áp cao.

Các bác sĩ khuyên ăn bánh bột mì và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác. Phần lớn các chất xơ có tác dụng giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể và cải thiện sự trao đổi chất tổng thể.

Có thể sử dụng lúa mạch để tăng hiệu quả giảm hội chứng chuyển hóa và cho bạn sức khỏe lành mạnh trong suốt cuộc đời.

 

 

9. Cải thiện hệ thống tim mạch ở phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh sử dụng lúa mạch hàng ngày sẽ dễ dàng tránh các vấn đề tim mạch, huyết áp cao, cholesterol cao. Ăn uống lúa mạch sẽ làm chậm sự tiến triển của xơ vữa động mạch, phá các mảng bám trong động mạch và mạch máu, cũng như giảm tần số cơn đau tim và đột quỵ.

 

 

10. Ngăn ngừa cơn đau tim

Tại nhiều bệnh viện Mỹ, suy tim là nguyên nhân chính gây ra cái chết của người cao tuổi. Sử dụng thuốc chữa bệnh có thành công nhưng nếu tìm được biện pháp tự nhiên thì tốt hơn là sự can thiệp của thuốc.

Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ đã được chứng minh làm giảm đáng kể huyết áp, giảm cơn đau tim. Tất nhiên, các yếu tố như độ tuổi, không uống rượu, không hút thuốc lá, tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý gồm vitamin và rau quả thì quan trọng không kém.

Tốt nhất là bắt đầu ngày mới với một chén lúa mạch. Có nhiều hình thức khác nhau có thể chọn lúa mạch như bánh mì, bánh tráng miệng và một loại bánh nướng.

 

 

11. Chắc xương, răng khỏe

Lúa mạch cũng là một nguồn canxi, nó sẽ giữ răng và xương của bạn mạnh mẽ, chắc khỏe. Canxi cũng cần thiết cho não hoạt động, để gửi thông điệp tới phần bộ phận của cơ thể. Người lớn cần từ 1.000 đến 1.200 mg canxi mỗi ngày.

 

12. Điều trị vô sinh

Lúa mạch cũng có thể điều trị vô sinh. Mầm lúa mạch chứa hàm lượng vitamin B cao gấp 3 lần so với lúa mạch thông thường. Khá hữu ích để điều trị các bệnh tiêu hóa, bệnh ngoài da, bệnh đường hô hấp và các bệnh tim mạch, cân bằng nồng độ cholesterol, bảo vệ tim khỏe mạnh.

 

13. Toàn bộ hạt lúa mạch đảm bảo một lối sống lành mạnh

Lúa mạch như là thuốc nhuận tràng phổ biến nhất. Ba chén lúa mạch mỗi ngày là có thể giúp cho một cá nhân sống một cuộc sống lâu dài khỏe mạnh và kháng bệnh miễn phí.

Khi duy trì lối ăn uống giàu chất xơ gồm bánh mì lúa mạch và ngũ cốc thì sẽ giảm tối đa các vấn đề như đau, đầy hơi, buồn nôn, táo bón, chướng bụng.

Viêm túi thừa thường xảy ra do tình trạng viêm và đau ruột. Điều này cũng có thể dẫn đến táo bón mãn tính và căng thẳng không cần thiết, ảnh hưởng đến đại tràng. Trường hợp này dễ dàng xử lý bằng cách ăn uống giàu chất xơ và lúa mạch ngũ cốc thường xuyên.

 

 

Mua lúa mạch ở đâu chất lượng?

Bạn có thể mua lúa mạch tại Vipfood.vn. Ngoài lúa mạch thì Vipfood.vn nhập hầu hết các sản phẩm hạt dinh dưỡng, siêu dinh dưỡng, gia vị, trái cây từ Mỹ 100%... Rất nhiều sự chọn lựa cho bạn và người thân mua để sử dụng hoặc làm quà biếu, quà tặng mang giá trị dinh dưỡng thiên nhiên của đất trời. Tất cả đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm và được bảo quản tốt nhất trong kho lạnh.

 

Vì sức khỏe cộng đồng, Vipfood.vn nói không với hàng Trung Quốc và các mặt hàng bảo quản bằng hóa chất độc hại.

 

lúa-mạch-vipfood.vn

Vipfood.vn nhập hầu hết các loại hạt dinh dưỡng và gia vị từ Mỹ

 

 

 

Sử dụng lúa mạch để làm gì?

Lúa mạch ngoài chức năng làm bia uống thì nó có thể dễ dàng tích hợp vào bánh, bánh quế, bánh mì, mì ống (spaghetti), bánh nướng xốp, bánh bao và bánh kếp hoặc chỉ đơn giản là rắc lên trên ngũ cốc hay sữa chua.

 

 

Lưu ý đối với người bị dị ứng

Nếu bạn dễ bị dị ứng, tiêu thụ lúa mạch toàn có thể tăng mức độ dị ứng như phát ban, ngứa và eczema. Toàn bộ lúa mạch có chứa oxalat, đó là những chất tự nhiên ở động vật, thực vật và con người.

 

Tuy nhiên, quá nhiều oxalate trong chất dịch cơ thể có thể dẫn đến kết tinh, do đó gây ra sỏi mật, sỏi thận và bệnh gút. Nên thảo khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nếu bạn bị dị ứng.

 

lúa-mạch-vipfood.vn

 

 

Sơ nét về lúa mạch

Trong những năm qua, lúa mạch là một trong những loại ngũ cốc phổ biến trên thế giới. Nó có nguồn gốc ở Tây Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng tại rất nhiều quốc gia.

 

Lúa mạch được sử dụng chủ yếu là làm bánh mì, mì ống, bánh quy, bánh mì tròn, bánh ngọt, bánh nướng xốp... Lúa mạch cũng là thực phẩm lành mạnh, đảm bảo một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng.

 

Cánh đồng lúa mạch Hà Lan là hiệu quả nhất trong năm 2010, với mức trung bình trên toàn quốc là 8,9 tấn mỗi ha. Đứng thứ hai là Bỉ. Hiện nay, rất nhiều quốc gia xuất khẩu lúa mạch Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Trung Quốc…

 

Bạn lưu ý nguồn gốc xuất xứ để mua được lúa mạch đúng chất lượng, đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Nên chọn những nhà phân phối lớn, có thương hiệu tại Việt Nam.

 

 

Nguồn

• Hình Vipfood.vn sử dụng từ nguồn internet.

• Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ.

• FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

 

>>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: