Hiện nay, ngoài kênh bán lẻ Vipfood.vn còn cung cấp các mặt hàng với số lượng từ 50kg - 100 tấn cho công ty, nhà hàng, khách sạn. Quý khách hàng muốn mua sỉ vui lòng liên hệ đến Hotline 090 68 090 86 để được tư vấn về giá và các vấn đề khác.
Nho là một loại thực phẩm khá thông dụng ở các nước Anh, Ireland, New Zealand, Úc, Canada và Việt Nam. Nhâm nhi Nho trong khi làm việc không chỉ để tránh "buồn chán" mà còn giúp bạn ngăn ngừa 1 số bệnh thường gặp của dân văn phòng.
Nho khô rất thích hợp trong dịp lễ, tết Trung thu, Tết để tặng cho người thân, đồng nghiệp cũng như sếp của bạn. Vừa an toàn cũng như bổ dưỡng cho sức khoẻ.
CÔNG DỤNG CỦA NHO KHÔ
Hàm lượng rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, dễ bảo quản, nhờ đó nho là món ăn bỏ túi cho người lao động nặng nhọc. Nho khô còn là nguồn giàu chất sắt. Người thiếu máu, đối tượng vừa qua cơn chấn thương xuất huyết, phụ nữ mang thai, thiếu nữ hay bị rong kinh được khuyến cáo chọn nho khô để bổ sung chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu thay vì phụ thuộc vào thịt, gan để dẫn đến vấn đề với mỡ máu.
Tim mạch, huyết áp
Nho khô thuộc nhóm thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành, người bị cao huyết áp, nhờ tác dụng vừa lợi tiểu vừa bổ sung khoáng tố kalium, huyết áp của người thường xuyên sử dụng nho khô ổn định hơn nhóm không dùng. Đặc biệt, nho khô được phát hiện có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nho khô có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim, góp phần cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và hữu ích trong nỗ lực giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.
Chống sâu răng
Nho khô có thể giúp loại bỏ các mẩu thực phẩm kẹt trong răng vì trong nó có 5 chất có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răng, nhiệt miệng và bệnh nướu là oleanolic acid, oleanolic aldehyde, betulin, betulinic acid và 5-(hydroxy methyl)-2-furfural. Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng kìm hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu. Đồng thời có thể ngăn chặn các vi khuẩn bám trên bề mặt, vì thế hạn chế sự hình thành men răng.
Trị táo bón
Nho khô chứa nhiều chất xơ nên là món ăn công hiệu cho người bị táo bón và bệnh trĩ. Cũng nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên nho khô gián tiếp hạ cholesterol. Nho khô có thể chữa táo bón cho trẻ em bằng phương pháp bỏ một vài quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm chờ nho nở ra thì lấy nho, ép lấy nước cốt khoảng vai ba muỗng cà phê nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng để đi tiêu dễ dàng. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé táo bón kể cả những trường hợp bị táo bón mãn tính.
LỢI ÍCH CỦA NHO KHÔ VỚI THAI PHỤ
1. Chăm sóc răng
Trong quá trình mang thai, sự thay đổi về hóc-môn có thể là nguyên nhân khiến cơ thể trở nên “nặng mùi” hơn so với bình thường. Tình trạng hôi miệng cũng có thể xảy ra, bên cạnh việc thường xuyên bị chảy máu ở lợi. Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc răng miệng thật kỹ để giảm bớt cảm giác buồn nôn. Nho khô chứa a-xít oleanolic, giúp bảo vệ răng không bị sâu, ngăn ngừa hôi miệng do vi khuẩn và các bệnh về răng miệng gây ra.
2. Phòng táo bón
Trong nho khô có nhiều chất xơ. Do đó, chúng được xem là loại thực phẩm có ích trong việc điều trị chứng táo bón- rắc rối phổ biến nhất của các bà bầu. Loại quả sấy khô này sẽ hấp thu nước và trở thành một loại thuốc nhuận tràng, giúp chất thải di chuyển trong ruột dễ dàng và nhanh chóng hơn.
3. Sản xuất các tế bào máu
Trong quá trình mang thai, phụ nữ có nguy cơ bị thiếu máu, vì phải cung cấp nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi. Nho khô với các vitamin nhóm B, sắt và một số khoáng chất khác, sẽ giúp làm gia tăng mức huyết sắc tố trong cơ thể. Điều này góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, sự suy yếu của cơ thể và những vấn đề khác có liên quan đến việc thiếu máu.
4. Ngăn ngừa ung thư
Những thay đổi của phụ nữ kể từ khi mang thai khiến họ dễ bị mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Các chất chống ô-xy hóa có trong nho khô đánh bại các gốc tự do hiện diện trong cơ thể, là nguyên nhân hàng dẫn đến sự hình thành các khối u gây ung thư.
LỢI ÍCH CỦA NHO KHÔ ĐỐI VỚI THAI NHI
1. Hỗ trợ thị lực
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, phụ nữ mang thai nên ăn nho khô để hạn chế nguy cơ bị dị tật thai nhi, đặc biệt là những căn bệnh có liên quan tới mắt.
2. Giúp xương chắc khỏe
Nho khô chứa một lượng lớn can-xi và sắt. Do đó, việc ăn nho khô khi mang thai sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo xương cho thai nhi.
Tuy nhiên những phụ nữ mang thai được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường cần tiêu thụ nho khô ở mức vừa phải, vì món ăn vặt này chứa nhiều đường glucose.
>Chú ý khi sử dụng nho khô
Nho khô có thể ăn vặt, làm nguyên liệu kèm theo với đồ ăn, nước uống. Nho khô lưu trữ khoảng sáu tháng trong túi hoặc bình kín khô, với nhiệt độ mát lạnh.
100g nho khô cung cấp cho bạn 5% canxi, 15% sắt và 16% kali. Theo FDA Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo lượng nho khô cần 8 mg cho nam giới và phụ nữ trên 50 tuổi, 18 mg/ngày cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, 27 mg/ngày đối với người mang thai và 9mg/ngày với phụ nữ cho con bú
Nho khô hàm lượng đường không thấp, người bị bệnh tiểu đường khuyến cáo cẩn thận khi ăn những trái cây, quả hạt sấy khô có hàm lượng đường cao.
HOTLINE: 090 68 090 86.
Nguồn:
• Vipfood sử dụng hình ảnh nguồn trên internet./Theo Stylecraze.com
• Theo nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh năm 2011
• Theo tạp chí Khoa học Thực phẩm - Journal of Food Science 2013
• Theo FDA Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.