Những Loại Hạt Giúp Bạn Có Vóc Dáng Thon Gọn

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-14 Hits: 643

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm các loại hạt vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cho việc giảm cân của bạn đạt kết quả tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là những loại hạt nào nhé

 

Hạt óc chó

 

 

Là loại hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe, đặc biệt là axit béo Omega 3 - một loại axit béo đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. So với cá hồi thì quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ còn chứa Omgea 3 lớn hơn nhiều lần nên đây được xem là thực phẩm lý tưởng cho một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, quả óc chó còn là thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và dưỡng chất thực vật nên nó cũng có lợi cho việc chống viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đượng loại 3. Quả óc chó có nhiều Melatonin - một hợp chất giúp cải thiện giấc ngủ nên những người thường xuyên mất ngủ cũng nên ăn loại hạt này. Những người muốn giảm cân có thể bổ sung thêm quả óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để giảm bớt lượng thức ăn hàng ngày mà không lo cơ thể bị thiếu chất.

 

Hạt hạnh nhân

 

 

Mặc dù có chứa chất béo, nhưng đây đều là những chất béo không bão hòa đơn nên khi ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp cho bạn có một cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được việc nạp quá nhiều thưc ăn vào cơ thể, giúp cho việc giảm cân của bạn đạt kết quả tốt hơn. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng,việc thêm hạt hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày của những người thừa cân sẽ giúp họ giảm cân hiệu quả hơn. Bên cạnh việc giúp bạn giảm cân thì hạt hạnh nhân còn là thực phẩm giúp bạn bổ sung hàm lượng vitamin E, protein và các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thường xuyên ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và những vấn đề liên quan tới tim mạch.

 

Hạt dẻ cười

 

 

Hạt dẻ cười là một trong số ít những loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu chứa ít calo. Tuy nhiên, đây lại là loại hạt giàu protein, kali, chất xơ và các axit béo không bão hòa nên có lợi cho việc cân bằng cholesterol trong cơ thể và ảnh hưởng tích cực đối với việc giảm cân. Không những vậy, các chuyên gia đã nhận thấy rằng những người có độ tuổi từ 55 trở đi thì ăn hạt dẻ cười mỗi ngày sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đồng thời nó cũng giúp cho lượng đường trong máu được ổn định hơn.

 

Tags: