Những Loại Hạt Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-10 Hits: 3725

Những loại hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt chia hay hạt lanh là những loại hạt giúp cơ thể sản sinh ra hàm lượng insulin tốt hơn, một chất ở những người bệnh tiểu đường không có. Từ đó giúp cho những người mắc bệnh kiểm soát sức khỏe của bản thân tốt hơn.

 

Hạt óc chó

 

 

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày ăn 4-5 quả óc chó sẽ hỗ trợ cơ thể người bệnh tiểu đường sản xuất insulin - một chất có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu mà những người bệnh tiểu đường không có. Bên cạnh đó thì quả óc chó còn là nguồn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là axit béo Omega 3, rất tốt cho sức khỏe.

 

Hạt hạnh nhân

 

những loại hạt tốt cho người bệnh tiểu đường

 

Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt giúp cơ thể cân bằng chỉ số đường huyết trong cơ thể tốt hơn, nên những người bệnh tiểu đường cũng nên bổ sung loại hạt này vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài việc tốt cho sức khỏe thì hạt hạnh nhân còn có những lợi ích sức khỏe khác như bảo vệ mạch máu, giúp cân bằng lượng cholesterol căng thẳng, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

 

Hạt bí

 

hạt bí tốt cho người tiểu đường

 

Bên cạnh hạt óc chó thì hạt bí cũng là loại hạt giúp cơ thể sản xuất hàm lượng insulin tốt hơn, tốt cho người bệnh tiểu đường. Đối với loại hạt này thì mọi người có thể rang lên ăn hoặc dùng để làm sữa.

 

Hạt chia

 

 

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc mỗi ngày uống một ly nước hạt chia là cách đơn giản giúp những người bệnh tiểu đường chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. Thường xuyên sử dụng hạt Chia còn giúp bạn giảm được nguy cơ mắc căn bệnh này.

 

Hạt lanh

 

 

Loại hạt này cũng giống như với hạt chia được pha với nước để uống mỗi ngày. Chất Lignan có trong hạt lanh chính là thành phần giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, nên nó cũng là một trong những loại hạt mà người bệnh tiểu đường nên sử dụng.

 

 

Tags: