Những Loại Trái Cây Khô Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-08 Hits: 625

Những loại trái cây khô như sung khô, mận khô, quả chà là khô... là những loại thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Thường xuyên ăn những loại trái cây này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hệ tiêu hóa như táo bón, khó tiêu.

 

Sung khô

 

 

Sung là là một trong những loại trái cấy có hàm lượng chất xơ cao, giúp cơ thể tiêu hóa các loại thức ăn dễ dàng hơn. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì sau bữa ăn khoảng 1 tienenengs bạn nên ăn từ 2-3 quả sung khô.

 

Chà là khô

 

Đây cũng là một loại trái cây chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Thường xuyên ăn quả chà là khô giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề táo bón hay những vấn đề khác của hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó với hàm lượng sắt mà chà là cung cấp thì loại trái cây này cũng rất tốt cho những người thiếu máu và những người bị suy nhược cơ thể.

 

Mơ khô, mận khô

 

 

Bên cạnh 2 loại trái cây kể trên thì mơ khô và mận khô cũng là một trong những loại trái cây khô có lợi cho hệ tiêu hóa. Mỗi ngày ăn từ 2 – 3 quả mơ khô hoặc mận khô sẽ là cách đơn giản giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Không những vậy, mận khô còn là thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn ăn kiêng, giảm cân.

 

Tags: