Những Tác Dụng Thần Kỳ Của Hạt Dẻ Cười Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-07-13 Hits: 712

Có nguồn gốc từ Tây Á, ngày nay hạt dẻ cười đã trở thành một loại hạt dinh dưỡng phổ biến trên toàn thể giới. Có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên ăn hạt dẻ cười mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe của bản thân và giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh.

 

Bổ máu

 

những tác dụng của hạt dẻ cười

 

Trong hạt dẻ cười có chứa nhiều viatmin B6 - một loại vitamin có vai trò thiết yếu đối với việc sản xuất protein Hemoglobin, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn.

 

Tốt cho đôi mắt

 

Một diều đặc biệt của hạt dẻ cười đó là loại hạt này chứa 2 loại carotenoid mà hầu hết các loại hạt khác không có đó là Lutein và Zeaxanthin. Đây được xem như là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra. Bên cạnh đó chũng còn làm giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt ở những người cao tuổi. Do đó hạt dẻ cười được xem là một món ăn vặt mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đôi mắt.

 

Bảo vệ tim mạch

 

công dụng của hạt dẻ cười

 

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn dẻ cười đều đặn mỗi ngày chính là cách đơn giản giúp bạn giảm bớt lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra thì hạt dẻ cười còn có khả năng chống lại chứng viêm, bảo vệ các mạch máu và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch nhờ vào các chất chống oxy hóa mà nó cung cấp.

 

Tốt cho hệ thần kinh

 

Chứa nhiều viatmin B6 nên hạt dẻ cười Mỹ cũng có tác động tích cực đối với hệ thống thần kinh. Việc bổ sung vitamin B6 không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn mà nó còn giúp cho các phân tử axit amin làm nhiệm vụ dẫn truyền thông tin hoạt động tốt hơn. Không những vậy, vitamin B6 còn đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành màng bọc xung quanh của các sợi thần kinh, giúp cho các dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu với nhau được tốt hơn.

 

Tốt cho làn da

 

Là nguồn bổ sung vitamin E, chất chống oxy hóa và chất béo nên khi ăn hạt dẻ cười làn da của bạn cũng được hưởng lợi từ đó. Vitamin E giúp bảo về làn da của bạn khỏi những tác hại do tia cực tím gây ra, đồng thời cũng góp phần duy trì tính toàn vẹn của các tế bào, giúp làn da khỏe mạnh.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

hạt dẻ cười tốt cho sức khỏe

 

Thường xuyên ăn hạt dẻ cười có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Có được điều này là do trong hạt dẻ cười có chứa phospho,khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành các axit amin và hỗ trợ cơ thể dung nạp lượng đường, từ đó giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

 

Bổ sung đầy đủ viatmin B6 sẽ là phương pháp giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch của bản thân. Khi cơ thể thiếu viatmin B6 thì khả năng hoạt động của não bộ sẽ bị suy giảm, bên cạnh đó thì khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch cũng bị suy giảm theo. Chính vì vậy mà bạn nên ăn hạt dẻ cười mỗi ngày để bổ sung lượng viatmin B6 cần thiết cho cơ thể.

 

Tags: