Những Thực Phẩm Tốt Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-08-03 Hits: 264

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh cũng như đẩy lui sự phát triển của bệnh tiểu đường nếu thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm sau:

 

Bông cải xanh

 

 

Tương tự như một số loại rau cải khác như súp lơ, cải xoăn, bông cải xanh là loại rau xanh chứa sulforaphane - một hợp chất có khả năng chống viêm và giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như bảo vệ các mạch máu khỏi tác hại của bệnh tiểu đường gây ra.

 

Hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt diêm mạch

 

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ những loại hat dinh duong như hạt hạnh nhân, hạt diêm mạch (quinoa) và hạt chia sẽ giúp cải thiện nồng độ insulin trong cơ thể. Insulin chính là hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chính vì vậy mà đây được xem là hai loại hạt tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

 

Gạo basmati

 

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì cần phải sử dụng những thực phẩm có chỉ số GI thấp (chỉ số đường huyết). Trong khi đó, gạo basmati được biết đến là loại thực phẩm có chỉ số GI rất thấp, do đó mọi người có thể dùng gạo basmati thay thế cho loại gạo ăn hàng ngày.

 

Quả việt quất

 

 

Ăn quả việt quất sẽ giúp cơ thể đào thải lượng chất béo xấu ra khỏi cơ thể, có được điều này là nhờ vào chất xơ không tan có trong loại quả này. Bên cạnh đó, lượng chất xơ có trong quả việt quất cũng giúp ổn định lượng đường trong máu. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ thì những người có thói quen ăn quả việt quất tươi hoặc khô mỗi ngày trong 2 tháng thì lượng đường trong giảm đáng kể.

 

Quả óc chó

 

 

Trong quả óc chó chó chứa những loại chất béo không bão hòa như omega 3, L-arginine, axitalpha-linolenic, khi những loại chất béo này kết hợp với nhau thì chúng có thể chống lại và hạn chế sự phát triển của một số loại bệnh mãn tính, trong đó có bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bạn nên mang theo vài quả óc chó bên mình để ăn vào những lúc đói, vừa giúp kiểm soát cơn đói vừa tốt cho sức khỏe.

 

Xem thêm về quả óc chó tại: http://vipfood.vn/qua-oc-cho-nguyen-vo-harley-my.html

 

Rau bina

 

Trong nhóm thực phẩm rau xanh thì rau bina có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường hiệu quả. Là loại rau chứa nhiều vitamin K và các khoáng chất như magie,kali, folate và photpho, đây đều là những chất thiết yếu giúp người bệnh tiểu đường cải thiện sức khỏe.

 

Chocolate đen

 

 

Chất chống oxy hóa có trong chocolate den có khả năng giảm để kháng insulin, cải thiện lượng đường trong máu và độ nhạy insulin lúc đói. Thế nên,mọi người cũng nên sử dụng thêm loại thực phẩm này để kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

 

Tags: