ỚT SỪNG XUẤT KHẨU

ỚT SỪNG XUẤT KHẨU
: 3652 Mã sản phẩm: 036
Tình trạng: 99
380.000
Số lượng: Thêm vào giỏ

ỚT SỪNG XUẤT KHẨU

 

 - Ớt đỏ và xanh được sử dụng để thêm gia vị cho món ăn. Ớt có quanh năm. Chúng được dùng phổ biến trong nấu ăn tại Mexico và châu Á. Những lợi ích sức khỏe của ớt là tuyệt vời. Ớt giúp giảm đau và kháng một số bệnh. Cùng tìm hiểu sự thật về ớt để cải thiện sức khỏe và cuộc sống của bạn bằng cách thêm thực phẩm kỳ diệu này đến chế độ ăn uống của bạn.

9 lợi ích của ớt đối với cuộc sống

 

 


1. Ớt phong phú vitamin C và collagen

Ớt các hợp chất hóa học có nguồn gốc thực vật phòng bệnh và bổ trợ sức khỏe. Các nghiên cứu ban đầu trên động vật có vú thực nghiệm cho thấy: Capsaicin trong ớt có tác dụng chống vi khuẩn, chống ung thư, giảm đau và chống bệnh tiểu đường. Nó cũng được tìm thấy để giảm mức độ cholesterol LDL ở những người béo phì.

Ớt tươi, màu đỏ và màu xanh lá cây, là nguồn giàu vitamin C. Và 100g ớt tươi cung cấp khoảng 143,7mg tương đương khoảng 240% RDA. Vitamin C là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước mạnh. Nó là cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Đầy đủ lượng vitamin C có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh thông thường.

Collagen là protein cấu trúc chính trong cơ thể cần thiết cho việc duy trì tính ổn định mạch máu, da, nội tạng và xương. Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể bảo vệ chống bệnh còi, phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh (tăng cường miễn dịch) và kháng các gốc tự do gây viêm trong cơ thể.

 

 

2. Vitamin A và chất chống oxy hóa

Ớt cũng chống oxy hóa tốt như vitamin A và flavonoid như ß-carotene, α-carotene, lutein, zea-xanthin, và cryptoxanthin. Những chất chống oxy hóa trong ớt giúp đỡ để bảo vệ cơ thể khỏi tác động có hại của các gốc tự do sinh ra trong quá trình căng thẳng, đau bệnh.

Vitamin A thực sự là một nhóm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là tocopherols. Ớt rất giàu chất flavonoid như carotene, lutein, zeaxanthin và cryptoxanthin. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng những chất này rất có lợi cho sức khỏe của da và từ lâu đã được biết đến để giúp bảo vệ thị lực.

3. Ớt chứa nhiều khoáng sản

Kali, sắt, magiê và mangan là đồng yếu tố quan trọng cho một loạt các hệ thống cơ thể. Kali là rất quan trọng cho chức năng cơ bắp và mức độ thích hợp giúp điều hòa hệ thống tim mạch và huyết áp. Mangan chức năng như một đồng yếu tố cho các enzyme chống oxy hóa được gọi là superoxide dismutase. Đảm bảo lượng vừa đủ giữ của cơ thể mạnh khỏe và năng động.

Ớt có hàm lượng cao vitamin và khoáng chất. Chỉ cần 100g ớt chứa 240% Vitamin C (axit ascorbic), 39% vitamin B6 (Pyridoxine), 32% vitamin A, 13% sắt, 14% đồng, 7% kali và không có cholesterol.

 

4. Ớt phong phú vitamin B

Vitamin nhóm B được coi là nhà sản xuất năng lượng. Nó khá quan trọng trong tiêu hóa. Ớt cũng rất tốt trong vitamin nhóm B như niacin, pyridoxine (vitamin B6), riboflavin và thiamin (vitamin B1). Cơ thể cũng rất cần các loại vitamin này.

5. Ớt giảm rủi ro các bệnh tim mạch

Cholesterol và triglycerides nhân tố gây bệnh tim và tử vong. Cayenne là một thành phần chính của ớt, giúp giảm cả cholesterol và triglyceride. Ớt cũng giúp ức chế chức năng tiểu cầu. Tiểu cầu là tế bào dính trong máu hơn có thể vón cục và ngăn chặn lưu lượng máu đến tim.

 

6. Ớt giảm viêm

Chống viêm là một cách để ngăn chặn vấn đề xấu của sức khỏe, phòng ngừa bệnh đau phát triển. Ớt làm giảm viêm và cũng có thể giảm đau. Capsaicin có trong ớt và được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp và bệnh zona.

7. Ớt cải thiện chức năng tiêu hóa

Cayenne giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và làm giảm xuất hiện bệnh. Cayenne trong ớt cũng giúp kích thích tiêu hóa, giúp giảm bớt cơn đau dạ dày và làm giảm khí và đầy hơi.

8. Ớt tăng cường sức khỏe của xương

Ớt chứa canxi và giúp duy trì sức khỏe của xương. Đối với những người bị dị ứng với sữa và sản phẩm sữa, ớt là một cách tốt để có được canxi trong chế độ ăn uống.

9. Các lợi ích sức khỏe khác của ớt

Ớt giúp xóa tắc nghẽn xoang khi cảm lạnh và dị ứng. Beta-carotene cao trong ớt cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Và capsaicin cũng đã được chứng minh làm giảm sự lây lan của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Và capsaicin cũng đã được chứng minh làm giảm sự lây lan của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các sinh nhiệt gây ra bởi ớt giúp cải thiện sự trao đổi chất và giúp giảm cân một cách tự nhiên. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

Cách lựa chọn và lưu trữ ớt

Ớt bán ở dạng tươi, sấy khô hoặc bột. Nên mua ớt tươi thay vì ớt bột nếu sợ hỗn hợp gia vị pha trộn. Chọn ớt tươi sống đặc trưng màu sắc rực rỡ (xanh, vàng, cam, đỏ tùy thuộc vào sự đa dạng, tránh ớt hư hỏng và nấm mốc.

Nên bảo quản ớt tươi trong túi nhựa đặt trong tủ lạnh, giữ được khoảng một tuần. Còn ớt đỏ khô cũng có sẵn trên thị trường. Ớt khô có thể lưu trữ ở nơi tối và thoán mát, đặt bên trong thùng chứa kín trữ được trong nhiều tháng. Ớt bột khô thì nên mua ở những nơi thương hiệu lớn, an toàn. Bảo quản đóng hộp thoáng mát.

Sử dụng ớt ngon lành trong ẩm thực

Ớt tươi phải được rửa bằng nước sạch trước khi sử dụng trong nấu ăn để loại bỏ bất kỳ dư lượng thuốc diệt nấm, cát và đất.

Ớt chuông tươi và ngọt đang được sử dụng như các loại rau trong món ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Ớt xắt nhỏ đang được sử dụng trong việc chuẩn bị của tương ớt, bánh pizza, bánh và trong nhiều món ăn sử dụng cá, thịt và gà ở nhiều khu vực Trung Mỹ và châu Âu.

Ớt ngâm trong sữa chua và sau đó sấy khô dưới ánh nắng mặt trời, được sử dụng tạo hương vị món ăn trong bữa tối tại các tiểu bang miền Nam Ấn Độ.

Sử dụng ớt an toàn

Ớt tươi hoặc ớt bột có thể gây ra cảm giác nóng tay và có thể gây kích ứng nặng với đường mũi, mắt và cổ họng. Vì vậy, nên sử dụng găng tay mỏng và mặt nạ trong khi xử lý ớt.

Ớt có chứa capsaicin, hăng cay có thể gây kích ứng và cảm giác nóng miệng, lưỡi và cổ họng. Capsaicin trong ớt ban đầu tiếp xúc với màng nhầy khoang miệng, cổ họng và dạ dày và tạo ra cảm giác đốt nóng, thông qua các dây thần kinh tự do trong niêm mạc. Ăn sữa chua lạnh sẽ giúp giảm cảm giác đau rát bằng cách pha loãng nồng độ capsaicin và ngăn ngừa tiếp xúc với bức tường dạ dày.

Tránh chạm tay dính ớt vào mắt. Nếu chạm ơt thì rửa mắt kỹ bằng nước lạnh để làm giảm kích ứng.

Ớt có thể làm trầm trọng thêm (GER) tình trạng trào ngược dạ dày, thực quản nếu hiện tại đang bị bệnh này.

Hợp chất hóa học nhất định như aflatoxin (nấm mốc) được tìm thấy trong ớt hư hỏng đã được biết là gây ra ung thư dạ dày, gan và đại tràng.

Tìm hiểu về ớt

Ớt mệnh danh "kiều nữ nóng bỏng và bốc lửa” nhưng lại là một trong những gia vị rất phổ biến được biết đến với đặc tính chữa bệnh trong y tế.

Rất nhiều giống ớt được trồng trên toàn thế giới. Mexico sử dụng ớt như các thành phần gia vị chính của ẩm trong nhiều thế kỷ. Nhà máy ớt có nguồn gốc ở khu vực Trung Mỹ, sau các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tìm ra trong thế kỷ 16, 17 và hiện được trồng rộng rãi như một cây thương mại quan trọng.

Cây ớt là một loại cây bụi nhỏ. Lâu năm có thể gốc gỗ lớn lên với chiều cao mét và mang hoa màu trắng. Những cái vỏ này là rất khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và vị cay.

Ớt thu hoạch khi chúng còn màu xanh hoặc khi chín thành màu đỏ. Sau đó, nó được phơi khô. Ớt có vị cay mạnh mẽ do hợp chất alkaloid hoạt động: capsaicin, capsanthin và capsorubin.

Ớt có chứa capsaicin, hăng cay có thể gây kích ứng và cảm giác nóng miệng, lưỡi và cổ họng. Capsaicin trong ớt ban đầu tiếp xúc với màng nhầy khoang miệng, cổ họng và dạ dày và tạo ra cảm giác đốt nóng, thông qua các dây thần kinh tự do trong niêm mạc. Ăn sữa chua lạnh sẽ giúp giảm cảm giác đau rát bằng cách pha loãng nồng độ capsaicin và ngăn ngừa tiếp xúc với bức tường dạ dày.

Hãy đến với vipfood.vn để có được những sản phẩm cao cấp, chất lượng nhất, chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối các loại hạt bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe trong đó có ớt sừng đặc biệt được chọn lựa kỹ càng để nhập khẩu sang EU. Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để đặt hàng.

Hotline : 090 68 090 86 - (08) 3536 0799

 

>>QUAY LẠI TRANG CHỦ

 

 

Không có đánh giá cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn:Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: