Phụ Nữ Tuổi Trung Niên Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe?

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-08-04 Hits: 279

Hạt óc chó, hạt lanh, cá hồi, bắp cải…là những thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi trung niên. Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư cũng như những vấn đề liên quan tới lão hóa.

 

Sữa chua

 

Loại thực phẩm này có chứa lượng đạm cao, có khả năng cải thiện triệu chứng phù, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Sữa chua còn là nguồn thực phẩm bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe.

 

Quả óc chó

 

 

Quả óc chó là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ tuổi trung niên. Loại hạt này có chứa hàm lượng axit béo Omega 3 cao – một loại axit béo tốt cho sức khỏe. So với cá hồi thì lượng axit béo có trong quả óc chó còn cao hơn nhiều lần. Chính vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 4-5 quả óc chó là đã giúp mọi người giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Thường xuyên ăn quả óc chó cũng là cách giúp mọi người phòng tránh tình trạng loãng xương.

 

Cá hồi

 

Giống như quả óc chó thì cá hồi cũng là thực phẩm cung cấp lượng Omgea 3 dồi dào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ cá hồi sẽ giúp phụ nữ ổn định hệ thần kinh và tránh được tình trạng trầm cảm. Đối vợi phụ nữ tuổi trung niên thì việc ăn cá hồi còn cơ thể tăng mức estrogen, một chất có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.

 

Hạt lanh

 

 

Hạt lanh cũng là thực phẩm nằm trong nhóm những loại thực phẩm có hàm lượng omega 3 cao. Loại hạt này có khả năng cân bằng cholesterol trong cơ thể, giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt. Khi mức cholesterol được cân bằng thì sức khỏe tim mạch cũng được cải thiện theo. Không những vậy, sử dụng hạt lanh đều đặn mỗi ngày còn giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư vú và giảm sự khó chịu trong giai đoạn mãn kinh.

 

Bắp cải

 

 

Trong nhóm thực phẩm rau xanh thì bắp cải có chứa một lượng lớn lutein, đây là một loại protein giúp đôi mắt khỏe mạnh. Hàm lượng vitamin C có trong bắp cải có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng chống bệnh tật tốt hơn. Vitamin K và canxi có trong bắp cải sẽ giúp phụ nữ tuổi trung niên ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

 

Quả việt quất

 

Thường xuyên ăn quả việt quất sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa và vitamin C mà quả việt quất cũng giúp cho phụ nữ tuổi trung niên ngăn ngừa lão hóa.

 

Cà chua

 

 

Loại thực phẩm này chứa nhiều beta-carotene, vitamin C và vitamin A, chúng được xem như những chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các mạch máu khỏi các gốc tự do. Hàm lượng vitamin K và canxi có trong cà chua cũng giúp phòng tránh tình trạng loãng xương.

 

Đậu nành

 

Phụ nữ tuổi trung niên, lượng estrogen trong cơ thể sẽ bị suy giảm, dẫn tới tình trạng lão hóa da, giảm ham muốn tình dục, bốc hỏa, khô âm đạo…Trong khi đó đậu lành là thực phẩm có chứa Isoflavone – một thành phần có khả năng như estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố và làm chậm quá trình lão hóa.

 

Tags: