Tập thể dục lúc nào trong ngày là tốt nhất ?

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-10-06 Hits: 925

Cuộc sống hiện đại khiến cho chúng ta ít có thời gian rảnh rỗi cho những việc luyện tập thể thao. Chính vì vậy, việc lựa chọn những bài tập cũng như thời gian tập sao cho hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Do đó, bài viết này sẽ gợi ý cho mọi người những thời gian lý tưởng cho việc luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

 

 

Tập thể dục trước bữa sáng để giảm cân

 

 

Buổi sáng chính là thời điểm mà cơ thể chúng ta dễ đốt cháy lượng mỡ thừa nhất. Tờ British Jonurnal of Nutrition đã cho đăng tải kết quả của một cuộc nghiên cứu về việc tập thể dục vào buổi sáng, theo đó những người có thói quen tập thể dục vào buổi sáng trước bữa ăn sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ nhiều hơn khoảng 20% so với những người bình thường. Các chuyên gia về giảm cân cho biết, việc tập luyện vào buổi sáng không chỉ giúp cơ thể đào thải độc tố qua đường mồ hôi mà nó còn giúp đốt cháy mỡ thữa, giảm lượng chất béo trong máu và giúp giảm vòng eo.

 

Tập vào buổi chiều để có cơ bắp săn chắc

 

Buổi chiều là thời gian mà nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao hơn, do đó luyện tập vào thời gian này sẽ rất tốt cho cơ bắp của họ. Mặc dù hiệu quả của việc luyện tập vào buổi chiều so với những thời điểm khác là không quá nhiều nhưng về lâu dài thì việc làm này sẽ rất tốt cho cơ bắp của bạn.

 

Tập yoga để ngủ ngon hơn

 

 

Tập luyện quá nhiều vào buổi tối có thể gây rối loạn cho giấc ngủ của bạn, tuy nhiên nếu như bạn dành ra 30 phút để thực hiện một vài động tác yoga nhẹ nhàng thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ của bạn. Các chuyên gia về sức khỏe cũng cho hay, việc làm này thậm chó còn tốt hơn so với việc dùng thuốc ngủ. Những bài tập yoga không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ ngon giấc mà nó còn giúp bạn khỏe khoắn hơn vào ngày hôm  sau.

 

Làm việc căng thẳng, hãy tập một vài động tác đơn giản

 

Nếu như áp lực công việc đang khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi thì hãy thử một vài bài tập đơn giản, nó sẽ giúp đầu óc bạn thư giản và giảm bớt căng thẳng. Việc làm này sẽ giúp giảm bớt những phản ứng căng thẳng trong não bộ. Bạn không cần phải làm những động tác quá khó khăn, thay vào đó bạn chỉ cần thực hiện những động tác đơn giản như hít thở, kéo giãn các cơ, đi lại… là đã giúp cải thiện tình trạng căng thẳng rồi.

 

Luyện tập vào chiều tối để giảm nguy cơ bị chấn thương

 

 

Vì sao luyện tập vào buổi chiều lại giúp bạn tránh các chấn thương? Các chuyên gia cho biết, vào buổi sáng cơ thể bạn vẫn chưa hoạt động nhiều nên nó chưa sẵn sàng cho các bài tập. Chính vì vậy luyện tập vào buổi chiều chính là thời gian lý tưởng nhất vì lúc này cơ thể bạn đã quen với các hoạt động sau một ngày dài làm việc. Thời gian tốt nhất cho việc tập luyện vào buổi chiều là từ 3-6h chiều.

 

Tags: