Vai Trò Của Vitamin E Tự Nhiên Đối Với Sự Phát Triển Não Bộ Của Trẻ

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-12-25 Hits: 1987

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát của trẻ nhỏ, trong đó vitamin E được biết đến là có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển các chức nẵng não bộ của trẻ.

 

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Có nhiều chất cần thiết để đáp ứng tốc độ phát triển não bộ của trẻ, trong đó có DHA, AA, Choline, Taurine và Lutein.

 

Một phát hiện khoa học mới đây đã cho thấy, vitamin E có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển trí não và các chức năng não bộ của trẻ.

 

Vitamin E tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, trong đó alpha-tocopherol là dạng phù hợp với cơ thể con người nhất. Các mẹ có biết, alpha-tocopherol cũng có 8 dạng khác nhau, và mỗi dạng được hấp thu vào cơ thể theo một cách khác nhau. Trong đó, duy nhất RRR-alpha-tocopherol là dạng tự nhiên tồn tại trong thực phẩm, hay còn gọi là vitamin E tự nhiên (NVE). Trên thực tế, cơ thể ưu tiên hấp thụ vitamin E tự nhiên hơn so với vitamin E tổng hợp, ngoài ra vitamin E còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.

 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học mới đây cũng đã khám phá ra rằng sự kết hợp vitamin E tự nhiên. Lutein và DHA sẽ giúp tạo ra nhiều kết nối trong tế bào não hơn so với DHA đơn lẻ.

 

 

Những điều bạn cần biết về vitamin E tự nhiên

 

Vitamin E tự nhiên bảo vệ DHA khỏi bị oxy hóa

 

DHA là một dưỡng chất nền tảng quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, tuy nhiên DHA dễ bị oxyx hóa. Trong khi đó vitamin E tự nhiên hoạt động giống như một về sĩ, kết hợp với Lutein để bảo vệ DHA khỏi sự oxy hóa đó.

 

Vitamin E tự nhiên là dạng lành mạnh nhất

 

Vitamin E tổng hợp thường được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm bổ sung và thực phẩm chế biến và nó chỉ hoạt động mạnh bằng một nửa so với vitamin E tự nhiên.

 

Vitamin E tự nhiên có trong não bộ của trẻ.

 

Vitamin E tự nhiên được tìm thấy nhiều trong các thành phần của não bộ, liên quan đến sự phát triển ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ và thị giác.

 

Thực phẩm giàu vitamin E tự nhiên

 

Hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, đậu phộng, rau cải bó xôi, bông cải, rau bina, cá hồi, tôm, dầu hướng dương…là những thực phẩm chứa nhiều vitamin E tự nhiên. Ngoài ra, để nhận biết vitamin E trên những bao bì thực phẩm đóng gói thì bạn có thể nhận biết qua kí hiệu “RRR-alpha-tocopherol”, hoặc “d-alpha-tocopherol”, đây là loại vitamin E tự nhiên. Còn vitamin E tổng hợp sẽ có kí hiệu “all-rac-a-tocopherol” hoặc “dl-alpha-tocopherol”.

Tags: