Vì sao những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn hạt hạnh nhân? Và đây là lý do

Viết bởi: admin Được xuất bản: Tin Tức Dinh Dưỡng Ngày tạo: 2017-10-04 Hits: 3486

Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến hiện nay và gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh và đẩy lui căn bệnh này nhờ vào việc sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày.

 

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến dân số trên thế giới hiện nay. Đó là một tình trạng khi lượng đường trong máu tăng lên vì insulin không thể phân hủy thành năng lượng. Điều này làm cho căn bệnh này thậm chó còn nguy hiểm hơn so với những căn bệnh phổ biến hiện nay và nó khiến cho người mắc bệnh tăng nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm khác, trong đó có bệnh tim mạch. Và tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng công tác phòng ngừa sẽ tốt và chủ động hơn so với việc chữa bệnh. Do đó, điều quan trọng là bệnh nhân tiểu đường nên xem họ cần ăn những thực phẩm gì, vì những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng những người dân thuộc khu vựa Địa Trung Hải có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch thấp hơn so với những khu vực khác. Lý giải về điều này các chuyên gia cho biết, những người dân nơi đây thường có thói quen ăn một nắm hạnh nhân vào mỗi buổi sáng. Đây là một loại hạt chứa nhiều protein, vitamin E và mangan, tất cả đều hoạt động để giúp cải thiện mức đường huyết, sức khỏe tim mạch, tăng cường xương, giảm cholesterol và điều chỉnh huyết áp. Ngoài việc dùng cho bữa sáng thì bạn có thể sử dụng vào những bữa ăn phụ để hạn chế cơn đói. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng chúng mà chỉ nên sử dụng từ 8-10 hạt mỗi ngày.

 

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ hạnh nhân hằng ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và cải thiện sức khỏe nói chúng của họ. Đố là bởi vì hạnh nhân là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cải thiện, kiểm soát đường huyết và các yếu tố nguy cơ tim mạch.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Ấn Độ được biết đến như là thủ đô của bệnh đái tháo đường của thế giới, với tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở mức độ như một loại dịch bệnh lây lan. Họ cho rằng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn một phần là khuynh hướng di truyền khiến cho người Ấn Độ dễ bị kháng sinh insulin. Và các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ hạt hạnh nhân đối với chỉ số đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường. Theo đó những người mắc bệnh sẽ được bổ sung thêm khoảng 28g hạnh nhân loại 1 vào chế độ ăn mỗi ngày. Sau khoảng 2 tháng, các chuyên gia đã nhận thấy chỉ số đường huyết ở những người này đã được cải thiện một cách tích cực, cùng với đó là lượng cholesterol cũng đã suy giảm đáng kể.

 

Từ đó các nhà khoc học đã đưa ra kết luận rằng hạt hạnh nhân chính là sự lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường và những ai đang muốn phòng tránh căn bệnh này.

 

Tags: